Ý Nghĩa Biểu Tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn

cá chép vượt vũ môn hóa rồng
Hình tượng cá chép vượt vũ môn hóa thành rồng mang hai ý nghĩa biểu đạt; một là ý chí ngoan cường vượt khó và hai là cuộc sống ấm no, đủ đầy.

Có lẽ chưa bao giờ như lúc này con người ta có xu hướng nghĩ nhiều và thậm chí là mơ ước nhiều về một buổi sáng bình an không còn bị dịch bệnh hoành hành. Mọi người sẽ không còn phải hồi hộp canh chừng để đếm số ca nhiễm mới (SARS COVID-19) trên bản tin buổi sáng và bản tin cuối ngày như bây giờ. Nhưng tôi cho là tất cả chúng ta đều như nhau, chúng ta tin rằng ngày đó sẽ sớm đến dù không dễ dàng và khó tránh mất mác. 

Ở bài viết này, Ác Nhân Cốc mượn một hình ảnh dân gian liên quan đến con cá chép để trước tiên là tự cổ vũ, và sau là như một lời chúc đến các Anh Chị Em cần thủ cùng đam mê bộ môn trời đày này. Đó chính là hình ảnh Cá chép vượt vũ môn sự đại diện cho ý chí kiên trì và sự cố gắng vượt “sóng to gió lớn” mưu cầu ấm no, đủ đầy.

Ý Nghĩa Biểu Tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn

Sự tích dân gian về Cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Truyện kể rằng, từ thời xa xưa và có một năm nhân gian phải gánh chịu nạn hạn hán khốc liệt chưa bao giờ có. Không chỉ con người, mà muôn loài trên thế gian đều phải chịu ảnh hưởng từ hậu quả của đợt hạn hán đó. 

Xem thêm  2 cách tự gỡ lưỡi câu có ngạnh khi bị móc vào người trong lúc đi câu

Lúc bấy giờ, Rồng vốn là loài vật thiêng được lệnh của Trời làm công việc cung cấp nước cho người dân, nhưng do nạn hạn hán trải rộng khiến số lượng Rồng có sẵn là không đủ đáp ứng. Chính vì vậy mà Trời cao bèn tổ chức một đợt “tuyển dụng” trên diện rộng với mục tiêu tuyển thêm cho đủ số lượng… Rồng. 

Bất cứ loài nào cũng có thể “ứng tuyển” vào vị trí Rồng này miễn là đáp ứng được “bài test 3 vòng” tương ứng với việc phải vượt qua 3 đợt sóng dữ trước khi bước qua Vũ Môn để hóa thành Rồng.

Sự tích dân gian về Cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Có rất nhiều loài đã tham gia cuộc tuyển chọn Rồng do Ông Trời tổ chức lúc bấy giờ. Tuy nhiên, suốt hơn một tháng ròng rã chưa có một “ứng viên” nào vượt qua được 3 vòng thi sóng dữ đó. Đa số các loài tham gia đều bỏ cuộc trước sự khó khăn và khắc nghiệt của những con sóng dữ ngoại trừ “một chiếc” cá chép. 

Loài cá chép với tinh thần kiên cường, bất khuất đã đương đầu với các con sóng dữ hết lần này đến lần khác rồi cuối cùng cũng vượt qua được cổng Vũ Môn. Loài cá chép đương nhiên nhờ vậy đủ tiêu chuẩn để hóa Rồng và mang nước đến muôn loài, giải cứu cơn khát mà thế gian đang phải chịu đựng. Cơn hạn hạn được giải quyết, đồng nghĩa nhân loại cũng có lại được cuộc sống đủ đầy, ấm no và hạnh phúc.

Xem thêm  Top 10 Công Cụ Không Nên Thiếu Cho Buổi Đi Câu Thiên Nhiên

Như vậy, hình tượng cá chép vượt vũ môn mang hai ý nghĩa biểu đạt; một là ý chí ngoan cường vượt khó và hai là cuộc sống đủ đầy, ấm no và hạnh phúc. Và đây cũng là lời chúc mà ANC1688 muốn gửi đến toàn thể các bạn.

CHÚC MỌI NGƯỜI BÌNH AN QUA MÙA DỊCH.

Một vài hình ảnh Cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Một vài hình ảnh Cá chép vượt vũ môn hóa rồng
Một vài hình ảnh Cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Sưu tầm cho các Anh Chị Em muốn xăm mình hình Cá chép vượt vũ môn

Những người thích hình xăm Cá chép vượt vũ môn thường là những mẫu người thích tìm kiếm sự đột phá từ trong sự cần mẫn nhưng cũng nhẹ nhàng, thoát tục. Cũng như cá chép khi ở dưới nước cũng đầy sắc màu nhưng cũng nhẹ nhàng và thanh tao.

Tranh treo tường Cá chép vượt vũ môn đẹp

Tranh treo tường với hình ảnh cá chép vượt vũ môn được nhân gian tin rằng đem lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. 

Nếu trong công việc, cá chép vượt vũ môn hóa rồng được tin là hình ảnh mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp. Sự thăng tiến được ví như cá chép hóa thành rồng, từ dưới sông xanh bay lên trời cao và được sự tôn quý.

Nếu trong học hành hay thi cử thì hình ảnh cá chép vượt vũ môn lại mang đến một nghĩa khác, đó là ý nghĩa của sự kiên trì và vượt khó. Nó cũng giống như hình ảnh cá chép kiên cường vượt qua các con sóng dữ trước khi được hóa rồng. Hơn hết, hình ảnh cá chép vượt vũ môn còn được tin là mang lại sự may mắn trong phòng thi cho thí sinh.

Xem thêm  2 cách tự gỡ lưỡi câu có ngạnh khi bị móc vào người trong lúc đi câu

Ý Nghĩa Biểu Tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn
Ý Nghĩa Biểu Tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn

Vui lòng để lại đánh giá

Để lại bình luận

Shopping cart