Công Thức Mồi Ngũ Cốc Câu Cá Chép Chuẩn

Công Thức Mồi Ngũ Cốc Câu Cá Chép Chuẩn
Chia sẻ công thức làm bài mồi ngũ cốc câu cá chép phổ biến nhất hiện nay. Có thể dùng đánh chuyên cá chép hoặc làm mồi nền để câu tổng hợp các loại cá.

Đất Nước Việt Nam trải dài từ Bắc vào Nam với khí hậu thay đổi theo vùng miền và địa hình, và cả chất lượng nước. Do vậy khi đặt vấn đề về mồi ngũ cốc câu cá chép chuẩn nhất có thể áp dụng trên mọi miền đất nước thì quả là hơi gượng ép. Tuy nhiên, dựa trên sự tổng hợp của anc1688, chúng tôi xin gửi đến các cần thủ bài mồi ngũ cốc câu cá chép sông và cả cá chép hồ dịch vụ đang được các cần thủ ưa dùng nhất. Bài mồi này cũng đặc biệt dễ làm với các nguyên liệu cực kỳ dễ tìm, thích hợp cho các bạn mới nhập môn câu Đài.

Câu cá chép có thực sự quá khó?

Cá chép là loài cá rất “khôn”, có các cơ quan thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác đều phát triển khiến chúng đặc dễ nhận biết được nguy hiểm liền kề mà chậm ăn mồi hoặc thậm chí không ăn mồi. Đó là lúc mà người ta dễ cảm thấy thất vọng và nghi ngờ và nghĩ về việc bài mồi này, nọ, kia, phải xào chẻ thế nào cho hiệu quả!

Có lần tôi được một lão tướng trong giới câu tay, câu Đài Sài Thành dạy rằng cá chép là loại cá thích ăn mồi tàn, nó sẽ vào ăn mồi lúc không còn các loại cá tạp khác kiếm ăn ở đấy. Sẽ rất hiếm khi có việc cục mồi vừa thả xuống nước là cá chép sẽ đớp ngay và chạy đi.

Xem thêm  Nhập Môn Câu Đài

Có ý kiến cho rằng kích thước dây thẻo câu hay độ nặng của lưỡi câu cũng ảnh hưởng tới mức độ dạn khi ăn mồi của cá chép. Đủ thứ khó cả!

Tuy nhiên, nói là nói như vậy thôi chứ chính con người chúng ta mới là loài thông minh hơn cả. Và việc chinh phục con cá chép cũng không còn là việc gì quá khó khi mà ngày nay các cần thủ đã quá hiểu về nó và thời đại 4.0 giúp cho các thông tin chia sẻ trong giới cần thủ nhanh và chuẩn hơn bao giờ hết.

Ngoài công dụng là thức ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép cũng được sử dụng để làm thuốc trong Đông y để làm thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai…

Nhập cá chép 7/5/2021

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trong y học cổ truyền, cá chép có vị ngọt, tính bình, chứa nhiều protein và nhiều vitamin. Ăn cá chép đem lại nhiều lợi ích sức khỏe như tiêu thũng, hạ khí thông nhũ, khai vị kiện tỳ (lợi tiểu tiêu phù, thông sữa, tạo cảm giác thèm ăn và bồi dưỡng hệ tiêu hóa). Chính vì vậy, dùng cá chép chữa bệnh cũng rất tốt.

Trong phạm vi bài viết này xin chỉ tập trung vào việc chia sẻ bài mồi câu cá chép được cho là chuẩn nhất hiện nay, được các cần thủ từ Bắc vào Nam ưa dùng, và một vài kinh nghiệm cá nhân xung quanh việc sử dụng bài mồi này làm sao cho hiệu quả.

Cái gọi là “chuẩn nhất” cũng chỉ là mang tính tương đối và chủ quan của người viêt ở vào thời điểm bài viết được publish.

Công thức bài mồi Ngũ Cốc câu cá chép

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300(g) đậu phộng
  • 200(g) đậu nành
  • 1,5(g) mè trắng
  • 1,5(g) đậu xanh
  • 1/2 chén gạo nếp
  • 1 cánh hoa hồi
Xem thêm  Làm bộ trục và thẻo câu Đài chuẩn

Các bước chế biến nguyên liệu cho bài mồi ngũ cốc câu chép

Khi mới bắt đầu làm, bạn cứ cho từng loại nguyên liệu trên lên bếp rang cho vàng. Khi làm quen tay và canh được thời gian chuyển vàng của mỗi loại nguyên liệu, bạn có thể kết hơp rang chung một lần 2-3 loại nguyên liêu với nhau để tiết kiệm thời gian.

Sau khi rang xong để nguội một tí rồi cho vào máy xay và dùng ray để lược lấy phần mịn. Có thể dùng ray có mắc lưới to vừa, không cần quá nhỏ.

Đối với đậu phộng, khi rang xong bạn có thể cho ra giấy báo rồi phơi nắng khoản một giờ đồng hồ. Mẹo này giúp cho đậu phộng ít bị gắt dầu và để được lâu hơn.


Đây là mẹo được chia sẻ bởi cần thủ Phan Du, mà một cần thủ lão tướng trong bộ môn Câu Đài.

Tiếp đến là xay nhuyễn 01 gói Cám Chim Ba Vì rồi cho vào hũ cùng với hỗn hợp ngũ cốc vừa làm xong và lắc đều lên.

Cách sử dụng mồi ngũ cốc

Khi đi câu, lấy vừa đủ lượng mồi ngũ cốc câu cá chép cho 1 suất, khi nào câu hết thì lại trộn tiếp để tránh việc trộn mồi nhiều mà để lâu sẽ bị mất mùi. Hoặc nếu nhiều mồi xài không hết thì rất là lãng phí.

Có thể kết hợp thêm với các vị mồi thơm thông dụng như D1, tinh sữa, khoai lang, Sting dâu, Bò cụng, cà phê… để tăng thêm độ hấp dẫn cho bài mồi và dần dần có được bài mồi của riêng mình.

Xem thêm  Kỹ thuật cân chỉnh phao câu Đài

Với cá chép thì hãy ưu tiên trộn mồi mềm thật mềm bằng cách cho nhiều nước. Mồi mềm cũng sẽ mau tan rã trong nước hơn, đưa mùi thức ăn đi xa hơn để dụ cá vào ổ nhanh hơn.

Chúc các bạn thành công với bài ngũ cốc chuẩn này và khi đi câu được nhiều cá.

mồi ngũ cốc câu cá chép

Chọn mua và sử dụng mồi ngũ cốc chất lượng.

Việc tự làm mồi câu để tự trải nghiệm và thưởng thức thành quả là điều mà hầu như cần thủ nào cũng đều muốn. Tuy nhiên, nếu bạn là người quá bận rộn cho việc này hoặc bạn là người không khéo trong việc xào chẻ thì hãy tham khảo danh sách các mồi câu Ngũ Cốc chuyên trị cá chép.

Công Thức Mồi Ngũ Cốc Câu Cá Chép Chuẩn
Công Thức Mồi Ngũ Cốc Câu Cá Chép Chuẩn

Vui lòng để lại đánh giá

Để lại bình luận

Shopping cart