Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Xúc động cảnh cá heo mẹ không chịu bỏ xác cá heo con chết non

Mới đây đoạn video ghi lại cảnh cá heo mẹ không chịu bỏ xác cá heo con chết non ngay khi vừa lọt lòng.

Con cá heo mẹ tên Cracker không ngừng cố gắng dùng chiếc mũi dài để nâng xác con cá heo con chết non lên, giữ cho xác của con nó được thăng bằng… có vẻ như nó đang hi vọng đứa con bé bỏng của nó chỉ là đang ngủ thiếp đi, và sẽ có thể sống lại và bơi cùng nó.

Được biết cá heo Cracker là một cá thể thuộc cá heo mũi chai lâu nay sống tại khu vực Bunbury của tổ chức Dolphin Discovery Centre, Tây Úc. Nó gia nhập bầy cá heo tại đây cách đây ít năm. Đây vốn là địa điểm du lịch, tuyên truyền và bảo vệ các loài động vật hoang dã bao gồm cả cá heo như Cracker và bầy của nó.

Cá heo mẹ không chịu bỏ xác cá heo con không phải là không ý thức được việc con nó đã chết

Theo các chuyên gia, rất có thể cá heo mẹ Cracker đã ý thức được việc mất đi đứa con non vừa sinh này từ đầu. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không đau buồn, và những gì ghi lại được trong video được xem là một nghi thức của loài cá heo mũi chai như Cracker để thể hiện sự mất mác và trước khi chia ta con nó mãi mãi.

Trong lúc này, Trung tâm phát ra thông cáo khuyến khích khách thăm quan và các nhân viên tránh làm phiền đến Cracker và giữ khoản cách với nó. Trong những lúc như vậy, loài cá heo mũi chai cũng có khuynh hướng dìm xác con non xuống để giấu đi nếu xuất hiện người lại hay loài săn mồi nguy hiểm nào khác như cá mập hay cá sấu.

Tin vui cho các nhà nghiên cứu và những người yêu quí loài cá thông minh và lành tính này đó là cũng trong ngày hôm đó, trung tâm đã đón 5 cá thể cá heo con chào đời. Riêng Cracker đã sinh 4 con non ở vùng biển Bunbury waters. Con non đầu tiên tên Cookie và con non tiếp theo là Anzac, sau đó là một con non bị mắc vào lưới đánh cá khi một năm tuổi và cuối cùng là con non chết lưu gần đây. Cũng theo Trung tâm năm ngoái nơi này đã có 13 con cá heo non và không có trường hợp thai lưu nào.

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart