Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Xác cá voi sát thủ dài gần 5 mét dạt vào bờ biển Anh

Con cá voi chết trên bờ biển không có gì trong bụng ngoài rác thải nhựa nhưng các chuyên gia cho rằng nó tử vong vì nguyên nhân khác.

Con cá voi sát thủ chết ở vịnh The Wash. Ảnh: Mirror.

Con cá voi sát thủ chết ở vịnh The Wash. Ảnh: Mirror.

Xác cá voi sát thủ được tìm thấy ở vùng ngập mặn thuộc vịnh The Wash. Đây là trường hợp mắc cạn đầu tiên của loài này ở Anh từ năm 2001. Con cá voi sát thủ chưa trưởng thành dài khoảng 4,6 mét và chết cách đây vài tuần ở thị trấn Holbeach, hạt Lincolnshire.

Kết quả phân tích ban đầu cho thấy có một khối nhựa lớn trong bụng con vật khi nó chết nhưng đây không phải là nguyên nhân gây tử vong. Nhà nghiên cứu Rob Deaville và Matt Perkins từ Hiệp hội Động vật học London thu thập mẫu vật mỡ, gan, cơ và thận để nghiên cứu sâu hơn về cuộc sống của con cá voi sát thủ. “Đây là một vụ mắc cạn bất thường ở Anh và Wales. Lần cá voi sát thủ mắc cạn gần nhất mà tôi chứng kiến là năm 2001 ở cửa sông Mersey”, Deaville cho biết.

Xác con vật chưa bị dọn đi và nội tạng gần như nguyên vẹn bất chấp quá trình phân hủy. Các nhà nghiên cứu biết nó chưa trưởng thành dựa trên kích thước, nhưng không thể tính tuổi thọ chính xác. Họ sẽ phải đánh giá hàm răng của cá voi sát thủ để xác định độ tuổi khi nó chết. Dạ dày gần như trống rỗng hé lộ con vật không ăn gì trong thời gian gần đây.

Xem thêm  Cá voi mắc lưới đánh cá ở Australia

Cá voi sát thủ là loài ưu tiên nghiên cứu hàng đầu của ZSL bởi chúng hấp thụ lượng lớn chất gây ô nhiễm ở biển như các hóa chất PCB. Việc thu thập mẫu vật từ xác loài vật sẽ giúp ZSL nghiên cứu vi khuẩn và ô nhiễm đại dương.

An Khang (Theo Mirror)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart