Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Xác cá voi 15 tấn dạt vào rừng đước

Những người dân địa phương bị sốc khi tìm thấy con cá voi Bryde dài hơn 12 m trong rừng đước ven biển hôm 26/1.

Xác cá voi 15 tấn dạt vào rừng đước

Xác cá voi 15 tấn dạt vào rừng đước

Các ngư dân phát hiện xác cá voi 15 tấn dạt vào bờ từ vịnh Thái Lan ở tỉnh Samut Prakan, cách Bangkok 30 km về phía nam. Nhóm chuyên gia từ Trung tâm nghiên cứu tài nguyên biển và ven bờ tới nơi để kiểm tra xác của con cá voi Bryde khổng lồ. Họ cho biết đây là một con cá voi cái 6 năm tuổi và nó đã chết 5 ngày.

Theo Chalatip Chanchompu, giám đốc trung tâm nghiên cứu, các nhà sinh vật học hải dương sẽ cắt mô từ xác cá voi để xác định phân loài của nó. Tiếp đó, họ sẽ tiến hành khám nghiệm sau khi chuyển xác nó tới khoảng đất rộng. “Chúng tôi chưa thể tìm ra nguyên nhân cái chết của con cá voi. Kết quả khám nghiệm sẽ giúp xác nhận nó chết như thế nào”, Chalatip nói.

Trung tâm nghiên cứu sẽ giữ lại bộ xương cá voi nhằm mục đích giáo dục. Phần còn lại của xác cá sẽ được chôn và các mô sẽ phân hủy trong khoảng hai năm.

Cá voi Bryde là một loài cá lớn phân bố rộng rãi trên khắp các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Con trưởng thành có thể phát triển tới chiều dài 15 m và nặng từ 12 – 25 tấn. Chúng được xếp vào phân bộ Cá voi tấm sừng, cùng nhóm với cá voi xanh và cá voi lưng gù.

An Khang (Theo Newsflare)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart