Xác cá sấu nguyên vẹn trong bụng trăn dài gần 6 m

Một nhóm nhà khoa học ở Florida tiến hành mổ bụng con trăn Miến Điện dài gần 6 mét và phát hiện xác của một con cá sấu mõm ngắn dài 1,5 mét bên trong đã bị trăn nuốt chửng hoàn toàn.

Xác cá sấu nguyên vẹn trong bụng trăn dài gần 6 m

Các nhà khoa học lấy xác cá sấu trong bụng trăn (Video chứa nội dung nhạy cảm, độc giả cân nhắc trước khi xem). Video: Rosie Moore

Rosie Moore, một nhà khoa học địa chất tại Florida, đã chia sẻ những hình ảnh của một con trăn bị tháo gỡ phần bụng căng phồng, được đưa đến phòng thí nghiệm để kiểm tra và thu thập mẫu vật để tìm hiểu chế độ ăn của chúng. Sự kiện xảy ra vào ngày 1/11 vừa qua.

Trong video, các nhà khoa học chạm vào bụng phồng to của con trăn. Khi mổ theo đường tiêu hóa của con trăn dài 5,5 mét, họ phát hiện xác của một con cá sấu mõm ngắn nằm dưới lớp mô và đã bị trăn nuốt chửng hoàn toàn. Họ phải thay phiên nhau rời khỏi phòng thí nghiệm vì không chịu được mùi hôi bốc lên.

Con trăn bị giết chết bởi các nhân viên tại Vườn quốc gia Everglades. Trăn Miến Điện đang phát triển mạnh mẽ tại Florida, đe dọa đến hệ sinh thái và loài động vật bản địa. Chúng xâm lấn vào những vùng đất nhạy cảm với môi trường, như là Vườn quốc gia Everglades. Theo Rosie Moore, trăn Miến Điện đã trở thành kẻ thù đối với nhiều loài động vật hoang dã do cách chế độ ăn đa dạng của chúng. Mike Kirkland, một nhà sinh vật học quản lý chương trình tiêu diệt trăn của Cơ quan quản lý nước Nam Florida cho rằng trăn Miến Điện nhanh chóng giành toàn bộ lượng thức ăn của động vật bản địa.

Trăn Miến Điện được xem là một trong những loài trăn lớn nhất trên thế giới và trở nên phổ biến ở Florida do một số người nuôi chúng thả vào môi trường. Nhờ có môi trường thiên nhiên giống như quê hương ở Đông Nam Á và không có những loài động vật ăn thịt, chúng nhanh chóng phát triển trưởng thành. Hiện nay, chính phủ Florida phê chuẩn cho 100 thợ săn để lùng giết loài trăn này.

Trăn Miến Điện thường săn mồi là các động vật có kích thước nhỏ. Tuy nhiên, chúng không loại bỏ khả năng săn và ăn những con vật lớn như hươu đuôi trắng và cá sấu. Chúng thường siết chặt, và nuốt chửng con mồi bằng cách mở toang rộng miệng. Sở hữu cấu trúc răng đặc biệt, chúng có thể hàm và nuốt con mồi có kích thước lớn hơn cả chu vi cơ thể của chúng.

An Khang (Theo Science Alert)

Shopping cart