Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Xác cá nhà táng dạt vào bãi biển Mỹ

Một con cá nhà táng nhỏ chết không rõ nguyên nhân được tìm thấy trên bãi biển San Onofre State ở phía nam bang California hôm 15/5.

Xác cá nhà táng nhỏ (Kogia breviceps) dạt vào bãi biển California. Ảnh: Jim Serpa.

Xác cá nhà táng nhỏ (Kogia breviceps) dạt vào bãi biển California. Ảnh: Jim Serpa.

“Con vật có một cái đầu lớn, vây lưng nhỏ xíu và hàm răng sắc nhọn như dao găm. Nó chính xác là một con cá nhà táng nhỏ”, cựu giám sát viên bờ biển Jim Serpa mô tả khi lần đầu nhìn thấy xác cá voi. “Nó chỉ dài hơn 2,5 m và có một lỗ hổng kỳ lạ trên lưng, không giống lỗ thở ở bất kỳ con cá nhà táng nào”.

Serpa nghi ngờ đó là vết đạn bắn và con vật có thể đã bị tấn công bởi những kẻ săn trộm. Tuy nhiên, các chuyên gia từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho hay cá nhà táng nhỏ là loài lặn sâu nên khả năng bị tấn công bởi một người có súng là rất thấp.

Mỗi con cá nhà táng nhỏ có khoảng 20 - 32 chiếc răng sắc nhọn dùng để săn mồi. Ảnh: Jim Serpa.

Mỗi con cá nhà táng nhỏ có khoảng 20 – 32 chiếc răng sắc nhọn dùng để săn mồi. Ảnh: Jim Serpa.

Kogia breviceps hiếm khi được quan sát thấy trong tự nhiên. Hầu hết thông tin mô tả về loài cho đến nay đều dựa trên những mẫu vật chết dạt vào bờ biển. Các nhà khoa học hiện vẫn không rõ có bao nhiêu con sinh sống ở vùng biển ngoài khơi California bởi chúng có xu hướng né tránh con người.

Cá nhà táng nhỏ là một trong hai loài còn tồn tại thuộc họ Kogiidae, bên cạnh cá nhà táng lùn. Chúng thường chỉ phát triển tới chiều dài 3,5 m và nặng khoảng 400 kg khi trưởng thành, lớn hơn không đáng kể so với cá heo. Loài này chủ yếu săn động vật chân đầu như mực và bạch tuộc.

Đoàn Dương (Theo Fox News)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart