Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Vỏ sò phủ kín bãi biển

Bờ biển quốc gia Cape Lookout tràn ngập vỏ động vật nhuyễn thể sau một thời gian hạn chế khách tham quan do ảnh hưởng của Covid-19.

Vỏ sò, ốc phủ kín bãi biển do vắng khách

Vỏ sò, ốc phủ kín bãi biển do vắng khách

Vỏ sò, ốc phủ kín một bãi biển Cape Lookout. Video: NPS.

Những người đi biển thường có sở thích thu thập vỏ động vật nhuyễn thể như sò, ốc làm đồ lưu niệm và tại khu nghỉ mát Cape Lookout ở bang North Carolina, khách tham quan được phép mang về vài kilogam vỏ mỗi ngày. Tuy nhiên, khi Mỹ thực hiện cách ly xã hội để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch, bãi biển trở nên vắng bóng du khách, dẫn đến cảnh tượng không thường thấy như trong đoạn video được Dịch vụ Công viên Quốc gia (NPS) ghi lại vào cuối tuần trước.

Không có người thu thập, vỏ động vật thân mềm xuất hiện tràn ngập trên các bãi biển tại Cape Lookout, chủ yếu bao gồm nghêu, sò điệp, ốc biển săn mồi và ốc kim khôi nữ hoàng. NPS cũng ghi nhận một số thay đổi khác liên quan đến Covid-19, như sự xuất hiện của thú hoang dã lớn tại các điểm nóng du lịch.

Bốn con ngựa hoang xuất hiện tại bãi biển Shackleford Banks hôm 7/4. Ảnh: NPS.

Bốn con ngựa hoang xuất hiện tại bãi biển Shackleford Banks hôm 7/4. Ảnh: NPS.

Cách đây hai tuần, một nhóm ngựa hoang bất ngờ được quan sát thấy trên bãi biển Shackleford Banks ở phía nam Cape Lookout. Đảo Shackleford Banks là môi trường sống của khoảng 100 con ngựa, nhưng chúng hiếm khi xuất hiện gần bờ biển, nơi có sự hiện diện của con người.

Đoàn Dương (Theo Newsweek)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart