Trốn chó hoang linh dương rơi vào hàm cá sấu.

Trốn chó hoang, linh dương rơi vào hàm cá sấu

Linh dương nyala chạy xuống nước để tránh bị đàn chó hoang săn mồi, nhưng lại phải đối mặt với những kẻ thù đáng sợ hơn là hà mã và cá sấu. Đây là cuộc chiến tự nhiên đầy căng thẳng được quay lại tại Vườn quốc gia Greater Kruger, Nam Phi.

Theo hướng dẫn viên Wayne Myburgh, đoàn khách đi du lịch đã được truyền thông Latest Sightings đưa tin kể lại chuyện con linh dương nyala bị đuổi bắt đến bờ sông Quelea. Tuy nhiên, nơi đó lại là điểm sống của một con cá sấu cũng như 12 con hà mã khác. Với sự tò mò của mình, họ đột nhiên lái tới nhịp điệu của cuộc chiến và quay lại khoảnh khắc thật đáng nhớ.

Với sự truy đuổi của đàn chó hoang, linh dương nyala đã nhảy qua sông và đặt chân xuống đáy nước để tránh bị đuổi bắt. Nhưng đây cũng là lúc một con hà mã tiến tới tấn công nó từ phía sau. Với kết quả không như mong đợi, linh dương nyala đã quay lại đối đầu với đàn chó hoang. Trong lúc căng thẳng đó, cá sấu lặng lẽ tiến tới và ngoạm chặt chân của linh dương như một sinh vật bịt miệng.

Nhân viên hướng dẫn viên Wayne Myburgh cho biết trong suốt 13 năm làm công việc này, ông chưa bao giờ có cơ hội trải nghiệm cảnh tượng tự nhiên kịch tính như vậy. Dù vậy, ông nhắc nhở mọi người rằng việc ghi lại và tận hưởng bầu không khí chuyến đi cũng quan trọng bằng việc giữ camera và quay phim.

Linh dương nyala là trâu rừng sống tại Nam Phi và có bản tính nhút nhát và thận trọng. Chúng thường xuất hiện trên bụi cây rậm rạp ở các khu vực hoang mạc và gần hồ nước để ăn cỏ. Chúng là con mồi của nhiều loài thú hoang như sư tử, báo hoa mai, chó hoang châu Phi, khỉ đầu chó và chim săn mồi.

Thu Thảo (Theo VietnamNet)

Shopping cart