Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Trâu rừng liều mạng tấn công cả đàn sư tử

Trâu rừng mắc sai lầm khi đơn độc khiêu khích 7 con sư tử cái và phải chạy trối chết để bảo toàn mạng sống.

Trâu rừng liều mạng tấn công cả đàn sư tử

Trâu rừng liều mạng tấn công cả đàn sư tử

Con trâu đực liều lĩnh lao thẳng vào giữa đàn sư tử trong vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Nó đe dọa những con mèo lớn bằng cặp sừng nhọn hoắt. Sư tử cái tìm cách bao vây và nhắm vào mạng sườn của trâu đực, nhưng luôn bị nó đuổi theo sát nút.

Tuy nhiên, trâu đực bị áp đảo về số lượng và tình thế dần đảo ngược. Dường như nhận ra nó không thể cùng lúc chiến đấu với cả đàn sư tử, trâu đực quay gót và bỏ chạy. Những con sư tử cái giận dữ đuổi theo. Con sư tử dẫn đầu thậm chí còn dùng vuốt cào vào hông trâu rừng khiến nó giật bắn càng cố chạy thục mạng. Một con chim đậu trên lưng trâu rừng vội vã bay đi để tránh mắc kẹt trong cuộc chiến giữa hai loài mãnh thú. Cảnh tượng được du khách tên Brent Schnupp ghi lại và chia sẻ trên kênh YouTube Maasai Sightings.

Trâu rừng châu Phi hay còn gọi là trâu Cape là một trong 5 loài vật lớn ở lục địa đen (Big Five) cùng với sư tử, báo hoa mai, tê giác và voi. Loài trâu này có thể nặng 1.000 kg. Trâu rừng phân bố rộng rãi ở miền đông và nam châu Phi và không phải loài nguy cấp.

Xem thêm  Loài hoa hồi sinh từ hạt giống 32.000 năm tuổi

An Khang (Theo Daily Star)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart