Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Trăn thảm treo ngược trên trần nhà nuốt thú có túi

Con trăn tham mồi to quá khổ gặp khó khăn khi vừa cố gắng bám vào xà nhà vừa giữ chặt thú có túi bằng hàm răng.

Tư thế bắt mồi đặc biệt của trăn thảm. Ảnh: Stuart McKenzie.

Tư thế bắt mồi đặc biệt của trăn thảm. Ảnh: Stuart McKenzie.

Nhóm chuyên gia bắt rắn Sunshine Coast Snake Catchers hôm 15/9 chia sẻ trên Facebook ảnh chụp một con răn trườn trên xà ngang trần nhà trong lúc ngoạm chặt đầu con mồi tại nhà dân ở phía nam bang Queensland, Australia. Một bức ảnh khác ghi lại cảnh con trăn thảm lớn nhìn xuống từ vị trí sát mái nhà.

Stuart McKenzie, trưởng nhóm của Sunshine Coast Snake Catchers, cho biết con thú có túi quá nặng và to so với trăn thảm. “Hãy nhìn kích thước của thú có túi mà con trăn hạ gục. Trăn thảm đã cố hết sức để ăn con mồi trong tư thế treo ngược nhưng thú có túi quá nặng để nó có thể giữ được”, McKenzie cho biết. Bài đăng của anh thu hút hàng trăm bình luận. Một số người cảm thấy đáng tiếc cho thú có túi trong khi nhiều người tỏ ra bất ngờ trước kỹ năng săn mồi của trăn.

Theo chính quyền bang Queensland, khu vực này là nơi sinh sống của 120 loài rắn, khoảng 65% trong số đó có độc. Nhóm Sunshine Coast Snake Catchers cho biết trăn thảm không có răng nanh hay nọc độc, nhưng có thể cắn mồi bằng những chiếc răng sắc nhọn như mũi kim.

Xem thêm  Hàu giao phối tập thể

Theo họ, trăn thảm là loài trăn thường gặp nhất ở các vùng vịnh Sunshine Coast, Noosa, Deception. Chúng có mặt ở mọi môi trường sống, bao gồm những khu ngoại ô. Chúng thường xuất hiện gần nhà dân và không bận tâm tới sự tồn tại của con người như nhiều loài rắn nhút nhát khác. Trăn thảm thường bò lên mái nhà, nơi nhiều chuột và thú có túi ghé qua.

An Khang (Theo Newsweek)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart