Trăn nằm nghỉ dưới suối sau khi nuốt chửng lợn rừng

Con trăn dài gần 5 m nằm yên với chiếc bụng tròn căng, có thể mất vài tuần mới tiêu hóa hết con mồi.

Trăn nằm nghỉ dưới suối sau khi nuốt chửng lợn rừng

Trăn nằm nghỉ dưới suối sau khi nuốt chửng lợn rừng

Sukrit Meekul cùng một nhóm học sinh địa phương kinh ngạc khi bắt gặp con trăn lớn ở Ranong, miền nam Thái Lan, hôm 4/1 và nhanh chóng thông báo cho các nhân viên quản lý sinh vật hoang dã. Họ đứng từ xa để quan sát kẻ săn mồi tiêu hóa bữa ăn mới nhất. Quá trình này có thể kéo dài tới vài tuần.

Cách con trăn khoảng 5 m có dấu móng guốc của lợn rừng trên bùn. Dấu chân đột ngột biến mất ven suối. Sukrit tin rằng lợn rừng đang uống nước thì kẻ săn mồi lao ra, siết chết nó rồi nuốt chửng.

Khi phát hiện con trăn, Sukrit đang leo núi và giải thích cho các học sinh về thế giới hoang dã. Đây là ví dụ tuyệt vời về sự tương tác trong tự nhiên, anh nhận xét. “Chúng tôi không chỉ chứng kiến con trăn tiêu hóa thức ăn mà còn nhìn thấy dấu chân lợn rừng. Đây là cảnh tượng thú vị đối với mọi người”, Sukrit nói.

Lợn rừng là loài bản địa ở châu Âu, châu Á và Bắc Phi. Là động vật ăn tạp nên thức ăn của lợn rừng rất phong phú, từ rễ cây, hạt, lá, củ quả đến côn trùng, cá, trứng chim và xác thối. Ngoài tự nhiên, chúng có thể trở thành con mồi của các loài báo, sói, linh miêu và gấu.

Xem thêm  Báo cái phá ngang trận chiến của hai con đực

Thu Thảo (Theo Newsflare)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Vui lòng để lại đánh giá

Để lại bình luận

Shopping cart