Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Trăn Miến Điện 3 m nấp trong khoang động cơ xe

Con trăn chui vào chiếc xe đỗ ngoài cửa hàng sửa chữa ở Florida trong đêm, khiến các nhân viên hoảng hốt khi mở nắp capô.

Con trăn Miến Điện cuộn tròn trong khoang xe. Ảnh: FWC.

Con trăn Miến Điện cuộn tròn trong khoang xe. Ảnh: FWC.

Gerard Doffay, hàng xóm bên cạnh, cho biết vòng bụng của con trăn vào khoảng 18 cm và cần tới 4 người khiêng nó vào bao. Các nhân viên ở cửa hàng sửa xe liên lạc với Ủy ban Cá và Động vật hoang dã Florida (FWC) sau khi mở nắp chiếc Ford Mustang và trông thấy con trăn nằm trong khoang động cơ. FWC chia sẻ ảnh chụp con trăn trên Facebook và cho biết cán bộ của họ đã nhanh chóng tới nơi và di dời con trăn Miến Điện dài 3 m.

Nhân viên tìm thấy con trăn mở nắp xe để kiểm tra đèn động cơ. Sau đó, người này chạy sang nhờ Doffay để nhờ trợ giúp. Doffay chia sẻ việc kéo con trăn ra khá khó khăn. Thậm chí, một cán bộ phải túm phía sau đầu nó. “Anh ấy bắt đầu kéo con trăn về phía mình. Tôi nhận thấy đó là lúc cần giúp sức và lôi nó ra từ bên dưới thanh cân bằng. Lúc đó, con trăn đã quấn vòng quanh tay anh ấy. Tôi phải giúp kéo tay anh ấy ra khỏi vòng siết của nó. Chúng tôi tìm cách cho nó vào bao 3 – 4 lần. Cuối cùng, cần tới 4 người để làm việc đó”, Doffay kể lại.

Xem thêm  Sư tử đực giết trâu rừng 800 kg giúp bạn tình

Con trăn sẽ được đem đi tiêm trợ tử. Các chuyên gia cho rằng con trăn bò vào xe sau khi nhân viên để chiếc xe bên ngoài cửa hàng qua đêm. Theo Doffay, trăn Miến Điện đang trở nên ngày càng phổ biến trong khu vực và anh không lấy làm lạ khi số lượng chó mèo nuôi mất tích ngày càng tăng.

Trăn Miến Điện là động vật xâm hại ở Florida. Chúng thường xuất hiện ở phía nam của bang, đặc biệt là vùng đầm lầy Everglades. Giới chuyên gia cho rằng chúng được đưa vào khu vực trong thập niên 1990, và phân tán một phần nhờ bão Andrew đổ bộ năm 1992. Trong suốt cơn bão, một cơ sở nhân giống chứa hàng nghìn con trăn Miến Điện bị phá hủy, khiến chúng thoát ra ngoài.

Sau khi xâm chiếm khu vực, những con trăn nhanh chóng sinh sôi do môi trường phù hợp và con mồi dồi dào. Từ khi chúng xuất hiện, số lượng một số động vật bản xứ sụt giảm, ảnh hưởng tới hệ sinh thái trên khu vực rộng 2.600 km2. Chính quyền địa phương thực hiện chương trình tiêu diệt trăn Miến Điện vào năm 2017 để đối phó loài xâm hại này, dù Cục Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết cơ hội để diệt trừ hoàn toàn rất thấp.

An Khang (Theo Newsweek)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart