TP.HCM có mưa giữa cao điểm nắng nóng, gần Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới

Nhiều người dân ở các quận 5, 6, 10, 11 tại TP.HCM đã đón nhận những cơn mưa bất thường giữa thời tiết nắng nóng gần đây. Theo các báo cáo, khoảng 14 giờ hàng ngày, những đám mây bất thường xuất hiện và khoảng 30 phút sau đó, mưa cũng đến. Mặc dù lượng mưa không lớn nhưng đây là sự thay đổi đáng kể của thời tiết, giúp xua tan nắng nóng trong những ngày qua.

Giữa cao điểm nắng nóng, TP.HCM có mưa, gần Biển Đông có áp thấp nhiệt đới - Ảnh 1.

Cơn mưa giông thành nhiều đợt kéo dài khoảng 30 phút ở nhiều quận

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, xu hướng thời tiết cho cả khu vực vẫn là nắng nóng với nhiệt độ phổ biến từ 35 đến 37,5 độ C vào những ngày gần đây. Tuy nhiên, dự báo thời tiết sẽ tiếp diễn với nắng nóng kéo dài đến hết ngày 8.5.

Trong khi đó, gần Biển Đông hiện đang xuất hiện một áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông của đảo Palawan (Philippines). Tính đến lúc 13 giờ ngày 5.5, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,1 độ vĩ bắc và 119,1 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới đạt mức cấp 6 (39-49km/giờ) và giật cấp 8.

Giữa cao điểm nắng nóng, TP.HCM có mưa, gần Biển Đông có áp thấp nhiệt đới - Ảnh 2.

Áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào Biên Đông nhưng được dự báo không mạnh lên thành bão

Xem thêm  Mực nước sông Mekong cao kỷ lục

Áp thấp nhiệt đới này di chuyển chậm theo hướng tây tây bắc và có ảnh hưởng tới khu vực giữa và nam Biển Đông trong ngày 6 và 7.5. Khu vực biển từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang sẽ có gió tây nam cấp 3-4, độ cao sóng từ 0,5-1,5m.

Tại TP.HCM, thời tiết sẽ có sự thay đổi với mưa rào và giông vào chiều vài nơi. Trong cơn giông, cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy.

Theo chuyên gia khí tượng thủy văn Lê Thị Xuân Lan, áp thấp nhiệt đới này được dự báo không mạnh lên thành bão theo các mô hình khác nhau. Áp thấp này sẽ không gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng ngư dân cần cẩn trọng khi đi biển đặc biệt ở vùng biển phía nam.

Shopping cart