Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Thủy cung kêu gọi FaceTime để cá chình đỡ quên mặt người

Một thủy cung ở Tokyo tìm cách giúp đàn cá chình cỏ đốm bớt nhát sau thời gian dài không gặp gỡ con người do cách ly vì Covid-19.

Thủy cung kêu gọi FaceTime để cá chình đỡ quên mặt người

Thủy cung kêu gọi FaceTime để cá chình đỡ quên mặt người

Bể nuôi cá chình cỏ đốm ở thủy cung Sumida. Video: Facebook.

Thủy cung Sumida hôm 28/4 nhờ các tình nguyện viên gọi FaceTime cho 300 con cá chình cỏ đốm trong bể. Những con cá chình ít tương tác với con người khi thủy cung đóng cửa từ tháng 3/2020. “Do thủy cung đã đóng cửa suốt thời gian dài, đàn cá chình không gặp bất cứ ai ngoài nhân viên trông nam và chúng sắp quên mặt người. Đặc biệt, chúng bắt đầu đào hang vùi mình dưới cát để trốn ngay cả khi các nhân viên đi ngang qua bể”, đại diện thủy cung giải thích. Thủy cung Sumida cho biết đây là vấn đề lớn bởi tính rụt rè hay e sợ của đàn cá chình có thể khiến nhân viên tại đây khó kiểm tra tình trạng sức khỏe của chúng.

Để những con cá chình hòa đồng hơn, thủy cung Sumida tổ chức “Ngày hội Face Show”. Trong suốt sự kiện kéo dài từ ngày 3/5 đến 5/5, họ sẽ lắp đặt 5 máy tính bảng gần bể. Người dân có thể gọi video cho đàn cá chình nhằm giúp chúng tái làm quen với con người. Người gọi cần vẫy tay và để lộ mặt của họ trước cá chình nhưng được nhắc nhở không gây tiếng động lớn để tránh cho chúng khỏi sợ hãi.

Cá chình cỏ đốm (Heteroconger hassi) là động vật bản xứ ở vùng Ấn Độ – Thái Bình Dương. Chúng có chiều dài tối đa 40 cm, cơ thể thon dài giống lươn. Chúng có cơ thể màu trắng với nhiều đốm đen nhỏ. Loài vật này thường sống theo đàn với số lượng lớn, đào hang trên nền cát dưới đáy biển ở vùng nước sâu 15 – 45 m và chui 1/3 cơ thể lên để bắt con mồi trôi dạt theo dòng hải lưu.

An Khang (Theo CNN)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart