Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Thợ máy kéo trăn 5 mét ra khỏi động cơ xe

Con trăn khổng lồ chui vào nằm trong khoang động cơ để sưởi ấm trong thời tiết lạnh, khiến xe tải bị trục trặc khi khởi động.

Thợ máy kéo trăn 5 mét ra khỏi động cơ xe

Thợ máy kéo trăn 5 mét ra khỏi động cơ xe

Một tài xế xe tải mở nắp capô để kiểm tra sau khi động cơ phát ra âm thanh lạ và trông thấy con trăn dài 4,6 mét đang nhìn chằm chằm nên la hét gọi người tới giúp. Thợ máy Wynand Bloem chạy tới kiểm tra và phát hiện con trăn cuộn tròn quanh động cơ xe tải tại trang trại ZZ2 ở tỉnh Limpopo.

Wynand quyết định giải cứu con trăn hoang dã và trả nó về rừng an toàn. Anh và đồng nghiệp mất 4 giờ để gỡ các bộ phận của động cơ diesel. Sau đó, một công nhân trang trại dũng cảm áp sát và dùng tay giữ chặt đầu con trăn lớn. Wynand cùng mọi người hỗ trợ kéo con trăn từng chút một ra khỏi nơi ẩn nấp và đặt nó nằm thẳng dưới nền đất cạnh xe tải.

“Đó là một buổi sáng rất lạnh, còn động cơ xe thì kín đáo và ấm áp, do đó chúng tôi nghĩ con trăn cuộn tròn quanh động cơ xe để ngủ. Khi khởi động xe, tài xế phát hiện dây đai quạt gió bị trục trặc bởi nó phát ra âm thanh khác thường nên lật nắp capô để kiểm tra. Anh ấy lập tức đối mặt với con trăn và sợ hãi la lớn. Không ai trong chúng tôi nghĩ cuộc giải cứu kéo dài lâu như vậy bởi con trăn liên tục thò ra thụt vào”, Clive Garrett, quản lý trang trại ZZ2, chia sẻ.

Xem thêm  Cá mập trắng gần 5 m cắn thuyền ngư dân

Trăn đá châu Phi có thể dài hơn 6 mét và nặng tới 90 kg, chuyên săn linh dương, dê, khỉ, cá sấu, thậm chí tấn công và giết con người. Chúng không có nọc độc nhưng chuyên siết chặt cơ thể quanh con mồi đến khi nạn nhân chết vì ngạt thở. Trăn đá sẽ tự rời khớp hàm để nuốt chửng toàn bộ con mồi. Đây là loài trăn lớn nhất châu Phi và lớn thứ 4 trên thế giới xét theo khối lượng. Chúng có thể sống tới 30 năm trong tự nhiên.

An Khang (Theo Metro)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart