Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Thợ lặn đút thức ăn cho cá mập

Khoảnh khắc thân thiện giữa cá mập hổ và thợ lặn tại vùng biển Bahamas cho thấy “sát thủ đại dương” không đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ.

Thợ lặn đút thức ăn cho cá mập hổ 

Thợ lặn đút thức ăn cho cá mập hổ 

Thợ lặn Dante Weston cho cá mập ăn ở vùng biển Bahamas. Video: Szilard Janko.

Chạm chán cá mập có thể là nỗi kinh hoàng với nhiều người đi biển, nhưng không phải trường hợp của thợ lặn Dante Weston, người đã chủ động tiếp cận và dùng tay đút thức ăn cho một con cá mập hổ trong lúc khám phá vùng biển nông gần đảo Grand Bahama hôm 16/1. Nhà quay phim dưới nước Szilard Janko đã đồng hành cùng Weston trong suốt hành trình và ghi lại trải nghiệm khó quên này.

Đoạn phim cho thấy Weston cầm trên tay một thùng kim loại và thoải mái bơi giữa đàn cá mập hổ dưới đáy biển. Khi quan sát thấy một con từ từ tiến lại gần, anh lấy ra một khúc cá nhỏ để nhử con vật tới trước camera, sau đó nhẹ nhàng đút thức ăn cho nó.

“Mỗi con cá mập có tính cách khác nhau. Con này rất thân thiện. Nó nhẹ nhàng lấy miếng cá trên tay Weston và sau đó bơi đi”, Janko chia sẻ. “Cá mập hổ không phải là những kẻ ăn thịt người xấu xa như những gì được mô tả trong các bộ phim Hollywood”.

Cá mập hổ (Galeocerdo cuvier) là một trong những sát thủ săn mồi to lớn và nguy hiểm nhất đại dương. Con trưởng thành có thể dài tới 5 m và nặng hơn 900 kg. Chúng chỉ xếp sau cá mập bò mắt trắng về số vụ tấn công con người. Loài này chuyên săn mồi vào ban đêm và phân bố rộng khắp các vùng biển nhiệt đới và ôn đới trên thế giới.

Đoàn Dương (Theo Storyful)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart