Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Thanh Hóa: 44 tấn cá nuôi lồng chết trắng trên sông Bạng

Ngày 23.7, thông tin từ Sở NN-PTNT Thanh Hóa cho biết, vừa ghi nhận hiện tượng cá chết tại P.Xuân Lâm (TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa).
Trước đó, khoảng hơn 8 giờ ngày 19.7, người nuôi cá lồng trên sông Bạng, thuộc phố Dự Quần (P.Xuân Lâm) phát hiện các loài cá vược, hồng mỹ, mú, sủ (cân nặng từ 1 – 3 kg) nổi lờ đờ, ngửa bụng, yếu dần và chết.

Người dân đã sục khí, quạt tạo ô xy, khuấy động nước để cứu cá nhưng bất thành.

Thanh Hóa: 44 tấn cá nuôi lồng chết trắng trên sông Bạng - ảnh 1

Cá mú nặng từ 1 – 3 kg chết trắng

Thống kế đến khoảng hơn 9 giờ ngày 20.7 có tổng cộng 44 tấn cá yếu dần và bị chết. Số cá chết được nuôi trong 251 lồng, của 16 hộ gia đình.

Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết, hiện tượng cá chết chưa rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, khi phát hiện cá yếu dần và chết, người dân đã thu gom cho vào ướp đông lạnh và bán cho các đầu mối tiêu thụ.

Chi cục Chăn nuôi – Thú y (thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa) đã tiến hành lấy 3 mẫu nước và 3 mẫu cá gửi Trung tâm Quan trắc môi trường – Dịch bệnh thủy sản miền Bắc để phân tích, xác định nguyên nhân. Tuy nhiên, đến ngày 23.7 vẫn chưa có kết quả.

Thanh Hóa: 44 tấn cá nuôi lồng chết trắng trên sông Bạng - ảnh 2

Người dân cho rằng cá chết là do nước sông bị ô nhiễm

Theo người dân phản ánh, thời điểm xuất hiện cá chết, nước trên sông Bạng chảy qua khu vực nuôi cá lồng có màu đen, bốc mùi hôi thối bất thường. Người dân cho rằng có thể do nguyên nhân nước sông bị ô nhiễm dẫn tới cá chết hàng loạt.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên cá nuôi lồng của người dân trên sông Bạng chết bất thường. Khoảng 5 năm trở lại đây, hầu như năm nào cá nuôi lồng trên sông Bạng cũng chết, khiến người dân chịu nhiều thiệt hại.

Đọc bài gốc tại đây

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart