Tay không giết chó sói tấn công con trai

Một người đàn ông ở bang New Hampshire dùng tay siết chết chó sói đồng cỏ sau khi chứng kiến con vật ngoạm mũ áo lôi con trai hai tuổi xuống đất.

Con chó sói đồng cỏ xuất hiện trước đầu xe của Ian OReilly. Ảnh: CNN.

Con chó sói đồng cỏ xuất hiện trước đầu xe của Ian O’Reilly. Ảnh: CNN.

Con chó sói đồng cỏ cắn Ian O’Reilly hai nhát trong khi anh tìm cách tự vệ. Cuối cùng, O’Reilly đá văng nó xuống nền đất và dùng sức nặng cơ thể đè lên thân con vật, đồng thời lấy tay siết chặt lỗ mũi cho tới khi nó chết ngạt. O’Reilly cho biết anh mất khoảng 10 phút để giết con chó sói đói mồi.

O’Reilly chia sẻ anh vẫn chưa thông suốt những điều xảy ra ngay cả khi kết thúc sự việc. “Giữa lúc đó, tôi thực sự không nghĩ gì nhiều. Tôi chỉ hành động theo bản năng”, O’Reilly nói.

Con trai của O’Reilly may mắn không vị thương. Cơ quan cá và giải trí bang New Hampshire thu hồi xác chó sói để kiểm tra nó có mắc bệnh dại hay không. Họ cũng lấy mẫu ADN từ vết cắn trên người các nạn nhân để xác định liệu con vật có phải thủ phạm gây ra vụ tấn công tương tự trước đó.

Chó sói đồng cỏ (Canis latrans) là loài chó có họ gần với chó sói và chó nhà. Chúng là loài vật săn mồi sống theo bầy đàn số lượng ít, chỉ phân bố ở vùng Bắc Mỹ. Dù chỉ nặng trung bình 14 kg, sói đồng cỏ rất nhanh nhẹn và giỏi đi săn. Chúng nổi tiếng thông minh và thích nghi tốt ngay cả trong môi trường khắc nghiệt trên thảo nguyên. Đây là loài ăn tạp, thường săn động vật gặm nhấm như thỏ, gà gô, sóc và con mồi lớn hơn như hoẵng, cáo.

Xem thêm  Người đàn ông mạo hiểm xuống giếng sâu 12 m để cứu cá sấu

An Khang (Theo CNN)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Vui lòng để lại đánh giá

Để lại bình luận

Shopping cart