Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Sứa thùng bơi dưới kênh nước trong vắt ở Venice

Thủy triều thấp kết hợp với lượng tàu thuyền giảm do Covid-19 khiến nước trong hơn, tạo môi trường thuận lợi cho sinh vật biển hoạt động. 

Sứa thùng bơi dưới kênh nước trong vắt ở Venice

Sứa thùng bơi dưới kênh nước trong vắt ở Venice

Cảnh tượng sứa thùng thong thả bơi cách mặt nước chỉ vài chục cm lọt vào ống kính của nhà động vật học Andrea Mangoni, Fox 13 hôm 22/4 đưa tin. “Các kênh ở Venice đặc biệt tĩnh lặng vì vắng bóng tàu thuyền. Nhờ đó, con sứa này có thể bơi dưới làn nước trong vắt gần cầu Bareteri. Trông nó như đang lướt qua những tòa nhà in bóng xuống mặt kênh”, anh nhận xét.

Giáo sư Attilio Rinaldi tại Đại học Bologna cho biết, đây là sứa thùng (Rhizostoma pulmo), loài vật sống phổ biến ở biển Adriatic. Chúng cũng là một trong những thức ăn yêu thích của rùa da. Sứa thùng có thể bơi tới kênh nước của Venice qua các dòng thủy triều chảy từ biển vào.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte hôm 9/3 áp lệnh phong tỏa toàn quốc để đối phó với Covid-19. Venice, thành phố nổi tiếng với hệ thống kênh nước dày đặc, cũng vắng tàu thuyền qua lại. Mangoni giải thích, thủy triều thấp kết hợp với lưu lượng giao thông giảm khiến trầm tích lắng xuống đáy kênh, giúp nước trong xanh hơn.   

Thu Thảo (Theo Fox 13, CNN)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart