Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Sư tử núi ăn xác người

Chính quyền Arizona hôm thứ Ba buộc phải bắn chết ba con sư tử núi tại con đường mòn Pima Canyon sau khi quan sát thấy chúng ăn xác người.

Sư tử núi trưởng thành có thể dài tới 2,5 m. Ảnh: Cục Kiểm lâm Mỹ.

Sư tử núi trưởng thành có thể dài tới 2,5 m. Ảnh: Cục Kiểm lâm Mỹ.

Các con vật không phải là nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân nhưng được coi là mối nguy hiểm với con người khi tỏ ra không hề sợ hãi trước cảnh sát, những người cố gắng xua đuổi chúng để tiếp cận xác người bị nạn, Bộ phận Cá và Động vật săn mồi Arizona (AGFD) cho biết trong một tuyên bố.

Sở cảnh sát hạt Pima đang làm việc với một nhà nghiên cứu bệnh học để xác định nguyên nhân cái chết. Con đường mòn đã mở cửa trở lại vào thứ Tư sau khi ba con sử tử núi bị giết. Trước đó, cảnh sát đã phải đóng cửa khu vực rừng quốc gia Coronado xung quanh con đường mòn trong một ngày để bẫy các con vật nhưng không thành.

“Sư tử núi không phải là động vật ăn xác thối. Bởi vậy, việc chúng ăn xác người là hành vi bất thường”, Raul Veg, giám sát viên tại AGFD cho biết. “Có khả năng chúng sẽ tấn công người trong tương lai. Những kẻ săn mồi này đã được quan sát thấy lang thang gần con đường mòn ở khoảng cách 50 m và không hề sợ hãi con người”.

Xem thêm  Mực cổ đại hình kẹp giấy có thể sống tới 200 năm

Sư tử núi, hay báo sư tử, là một loài mèo lớn phân bố rộng khắp châu Mỹ, được tìm thấy ở hầu hết các loại môi trường sống trên cạn. Chúng có thể phát triển tới chiều dài 2,5 m và nặng 70 kg khi trưởng thành. 

Đoàn Dương (Theo Independent)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart