Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Sư tử mẹ cứu con khỏi bị nước cuốn

Khi con non biến mất dưới dòng nước, sư tử mẹ lập tức ngoạm cổ kéo lại, giúp nó trụ vững để qua sông.

Sư tử mẹ cứu con khỏi bị nước cuốn

Sư tử mẹ cứu con khỏi bị nước cuốn

Nhiếp ảnh gia Luca Bracali ghi lại cảnh tượng thú vị của gia đình sư tử trên sông Ewaso Ny’iro trong khu bảo tồn thiên nhiên Maasai Mara, Kenya, Daily Star hôm 17/12 đưa tin. Sư tử mẹ dẫn ba con non sang sông. Dòng nước có vẻ khá mạnh vì những con non suýt bị cuốn đi nếu sư tử mẹ không kịp giúp đỡ.

Hiếm khi sư tử còn nhỏ như vậy đã vượt sông, hướng dẫn viên của Bracali cho biết. Người này đã làm việc tại khu bảo tồn 10 năm nhưng chưa từng chứng kiến cảnh tượng như vậy. 

“Bầy sư tử con chơi đùa ven bờ trước khi xuống nước. Dưới sông có cá sấu nhưng may mắn là gia đình sư tử không chạm trán với chúng. Một con non chìm xuống nước và sư tử mẹ vội dùng miệng giữ lại để nó không chết đuối. Tôi nghĩ gia đình sư tử này đang cố gắng gia nhập với một đàn nào đó. Chúng không phải loài vật sống đơn độc”, Bracali nói.

Một đàn sư tử châu Phi có thể chứa tới ba con đực, 10 con cái và các con non. Mọi con cái trong đàn đều có quan hệ thân thích. Sư tử cái nhỏ thường ở lại khi lớn lên, còn sư tử đực sẽ rời đi và lập nhóm riêng bằng cách chiếm đàn do một con đực khác lãnh đạo.  

Xem thêm  Cá mập búa săn đuổi cá mập vây đen

Thu Thảo (Theo Daily Star)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart