Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Sư tử bao vây trâu rừng cứu đồng loại

Con sư tử đang bị trâu rừng tấn công bỗng lật ngược tình thế ngoạn mục nhờ hai đồng loại tới giải vây kịp thời.

Sư tử bao vây trâu rừng cứu đồng loại

Sư tử bao vây trâu rừng cứu đồng loại

Con sử tử đực rón rén bò tới gần một con trâu rừng đang nằm ngủ trong bụi rậm ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Trâu rừng nhanh chóng nhận ra nguy hiểm như khi phát hiện kẻ thù chỉ có một mình, nó quyết định tấn công. Trong tích tắc, sư tử chuyển từ kẻ đi săn thành con mồi, bị truy đuổi bởi trâu rừng to khỏe hơn.

Tuy nhiên, tình thế nhanh chóng thay đổi bởi sự xuất hiện của hai con sư tử đực khác. Cuộc đối đầu căng thẳng nổ ra trước khi những con mèo lớn dần bao vây trâu rừng. Một con sư tử trong số đó lượn quanh và chồm lên lưng trâu rừng ngoạm vào hông đối thủ. Chỉ đợi trâu rừng suy yếu, hai con sư tử còn lại cũng lao tới vật nó xuống đất.

Video kết thúc trước khi trâu rừng chết nhưng kết cục của nó đã được định trước. Cảnh tượng được một du khách chia sẻ trên kênh YouTube Maasai Sightings hôm 25/1, thu hút hơn 8.000 lượt xem.

Trâu rừng châu Phi hay còn gọi là trâu Cape là một trong 5 loài vật lớn ở lục địa đen (Big Five) cùng với sư tử, báo hoa mai, tê giác và voi. Loài trâu này có thể nặng 1.000 kg. Trâu rừng phân bố rộng rãi ở miền đông và nam châu Phi và không phải loài nguy cấp.

An Khang (Theo Daily Star)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart