Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Sói tấn công người

Một người lớn và cậu bé 5 tuổi ở Chicago hôm 8/1 đã bị thương sau hai vụ tấn công liên tiếp gây ra bởi sói đồng cỏ Bắc Mỹ.

Sói đồng cỏ là loài bản địa ở Bắc Mỹ. Ảnh: Bruce Gifford.

Sói đồng cỏ là loài bản địa ở Bắc Mỹ. Ảnh: Bruce Gifford.

Theo cảnh sát địa phương, vụ tấn công đầu tiên xảy ra tại Công viên Lincoln khiến một cậu bé bị thương nặng với nhiều vết cắn trên khắp cơ thể. Nạn nhân sau đó phải nhập viện điều trị, hiện đã ổn định.

Vụ tấn công tiếp theo xảy ra ngay tại trung tâm thành phố Chicago chỉ sau vài giờ. Nạn nhân là một người đàn ông 32 tuổi đã bất ngờ bị chó sói cắn vào mông trong lúc đi bộ trên đường. Vết cắn không quá nghiêm trọng nhưng cũng cần được điều trị tại bệnh viện.

Các vụ việc sói hoang xuất hiện khu dân cư có xu hướng gia tăng đang khiến người dân Chicago cảm thấy hoang mang. Truyền thông địa phương gần đây cũng đưa tin về vụ chó sói tấn công chó nhà, hay trường hợp lính cứu hỏa giải cứu một con sói đồng cỏ rơi xuống hồ Michigan.

Các nhóm kiểm soát động vật hoang dã khuyên người dân nên cảnh giác cao độ bởi sói hoang thường men theo sông Chicago để vào trung tâm thành phố kiếm ăn. Loài thú săn mồi này có thể trở nên hung dữ khi đói.

Sói đồng cỏ chỉ phân bố ở khu vực Bắc Mỹ. Chúng nổi tiếng là động vật ăn thịt thông minh và nhanh nhẹn. Con mồi chính bao gồm động vật gặm nhấm, chim, cá, bò sát, lưỡng cư và động vật không xương sống. Đôi khi, chúng săn cả cáo, cừu và hươu rừng.

Xem thêm  Cá sấu chiến đấu với đôi kỳ đá trộm trứng

Đoàn Dương (Theo AFP)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart