Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Rùa đớp lớn chưa từng thấy xuất hiện ở Florida

Các nhà bảo tồn động vật hoang dã bắt được một con rùa đớp nặng tới 45 kg trên sông New ở phía đông nam nước Mỹ.

Rùa đớp nặng 45 kg được tìm thấy trên sông New. Ảnh: FWC.

Rùa đớp nặng 45 kg được tìm thấy trên sông New. Ảnh: FWC.

Trong một thông báo vào hôm thứ Sáu của Tổ chức Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida (FWC), con rùa khổng lồ đã được thả trở lại sông New sau khi các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu và hình ảnh.

Đây là một loài rùa mới được mô tả có tên khoa học là Macrochelys suwanniensi, còn được gọi là rùa đớp hay rùa cá sấu Suwannee. Macrochelys suwanniensi từng bị nhầm lẫn với loài rùa cá sấu Macrochelys temminckii do sự tương đồng về hình dạng.

Một con rùa đớp khác nặng 29 kg được bắt bằng bẫy lưới. Ảnh: FWC.

Một con rùa đớp khác nặng 29 kg được bắt bằng bẫy lưới. Ảnh: FWC.

“Sông New là một dòng nước đen với năng suất sinh học thấp. Việc tìm thấy một con rùa lớn trong khúc sông nhỏ như vậy là điều bất thường”, FWC viết trong bài đăng trên Facebook. “Chúng tôi đang hợp tác với các nhà nghiên cứu dể ghi lại sự phân bố và mức độ phong phú của chúng ở Florida”.

Bên cạnh mẫu vật nặng 45 kg, FWC còn phát hiện hai con rùa đớp khác nặng 29 và 21 kg trong lúc kiểm tra bẫy lưới. Các con vật ước tính khoảng 40 – 80 năm tuổi.

Mẫu vật M. suwanniensi nhỏ nhất nặng 21 kg. Ảnh: FWC.

Mẫu vật M. suwanniensi nhỏ nhất nặng 21 kg. Ảnh: FWC.

Macrochelys suwanniensi là một trong những loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới, đặc trưng bởi chiếc đầu lớn hình tam giác, mỏ nhọn, mai dày và có vảy lớn như sừng, cùng một cái đuôi dài, tạo nên vẻ ngoài nguyên thủy như khủng long bọc thép.

Loài bò sát này phân bố chủ yếu tại con sông Suwannee ở Florida. Trong một báo cáo gần đây của Liên đoàn Động vật hoang dã Quốc gia Mỹ, quần loài loài đang giảm mạnh do mất môi trường sống.

Đoàn Dương (Theo Sun)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart