Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Rùa da nặng 360 kg bò lên bờ làm tổ

Cảnh sát được cử đến bãi biển Melbourne để bảo vệ rùa da, sinh vật khổng lồ nằm trong danh sách bị đe dọa.

Cảnh sát đứng canh chừng cho rùa da làm tổ. Ảnh: Shelley Michel.

Cảnh sát đứng canh chừng cho rùa da làm tổ. Ảnh: Shelley Michel.

David Rodriguez, nhà nghiên cứu rùa tại Đại học Central Florida (UCF), bắt gặp một nhóm người đang ngắm con rùa da khổng lồ trong lúc khảo sát bãi biển Melbourne, bang Florida, sáng hôm 21/5. Đây là Vienna, được gắn thẻ theo dõi tại bãi biển Juno từ năm 2016, phó giáo sư Kate Mansfield tại UCF cho biết.

Rùa da thường được bắt gặp vào ban đêm. “Chuyện này thật đáng kinh ngạc. Bạn gần như không bao giờ thấy rùa da vào ban ngày, kể cả ban đêm cũng rất hiếm”, Rodriguez chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia Shelley Michel tới bãi biển để ghi lại cảnh tượng hiếm có. Bức ảnh của cô cho thấy ba cảnh sát đang đứng bảo vệ tổ cho rùa da. “Rùa da rất đẹp. Không thể tin là sau nhiều năm nỗ lực, cuối cùng tôi cũng trông thấy một con”, Michel nói.

Vienna nặng khoảng 360 kg, mai của nó dài 110 cm. Trong khi đó, rùa da có thể dài 245 cm và nặng đến 900 kg. Điều này nghĩa là Vienna vẫn tương đối nhỏ.

Sứa là thức ăn chính của rùa da. Ngoài ra, chúng cũng ăn nhím biển, mực, động vật giáp xác, cá, tảo và rong biển. Tại Mỹ, chúng thường làm tổ từ tháng 3 đến tháng 7. Rùa cái đẻ 80 – 85 quả trứng một lứa. Sau 55-75 ngày, trứng sẽ nở vào ban đêm.

Rùa da là loài vật đang bị đe dọa, theo Cơ quan Cá và Sinh vật hoang dã Mỹ (USFWS). Số lượng rùa da giảm đáng kể do bị con người săn lấy thịt và trứng, do hoạt động đánh bắt cá thương mại, nạn ô nhiễm biển và một số vấn đề khác. Rùa con mới nở cũng có thể bị ánh sáng nhân tạo gần tổ làm mất phương hướng.

Thu Thảo (Theo Fox News)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart