Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

‘Rồng xanh’ hiếm gặp dạt vào bờ biển

Bé trai 7 tuổi Hunter Lane đến từ Mesa, Arizona, phát hiện 4 con rồng xanh trong vòng vài phút khi ghé thăm bãi biển Vườn quốc gia đảo Padre hôm 2/5.

Một trong những con rồng xanh mà Hunter tìm thấy. Ảnh: CNN.

Một trong những con rồng xanh mà Hunter tìm thấy. Ảnh: CNN.

Rồng xanh (Glaucus atlanticus) là một loại sên biển tý hon chỉ dài 3 cm. Chúng phân bố ở Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, theo tổ chức bảo tồn phi lợi nhuận Oceana. Dù nhỏ bé, rồng xanh vẫn là động vật ăn thịt đáng gờm. Chúng chuyên ăn Portuguese man o’ wars, sinh vật trông giống những con sứa lớn và lưu trữ tế bào đốt của con mồi để sử dụng trong tương lai. Khi con người chạm vào, rồng xanh có thể giải phóng tế bào đốt và gây ra vết đốt giống như Portuguese man o’ wars. “Nếu bạn trông thấy rồng xanh trong công viên, bạn có thể kinh ngạc vì chúng rất hiếm gặp, nhưng hãy nhớ giữ khoảng cách”, đại diện công viên cho biết.

Trey Lane, cha của Hunter, chia sẻ ông đã đi nghỉ mát ở vùng biển này suốt 30 năm nhưng chưa bao giờ trông thấy rồng xanh. “Hunter rất yêu thích sinh vật biển và nghĩ rằng đó là sứa blue button”, Trey cho biết.

Gần đây, nhiều du khách tới bãi biển trông thấy rồng xanh, theo Jamie Kennedy, phát ngôn viên của công viên. Sự xuất hiện thường xuyên của loài sên này có thể là kết quả do một đàn lớn bị dạt vào bờ.

An Khang (Theo CNN)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart