Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Rắn mamba đen 2,5 mét bơi giữa bãi biển

Con rắn độc bò vài kilomet từ bến cảng ra bãi biển và bị các chuyên gia bắt rắn tóm gọn trước khi nó gây nguy hiểm cho người dân.

Rắn mamba đen 2,5 mét bơi giữa bãi biển

Rắn mamba đen 2,5 mét bơi giữa bãi biển

Chuyên gia bắt rắn dễ dàng tiếp cận con rắn do nó đã kiệt sức. Video: Newflash.

Các nhà bò sát học từ Hiệp hội Nghiên cứu Sinh học biển Nam Phi (SAAMBR) được huy động tới bãi biển Addington ở thành phố Durban hôm 26/8 để bắt một con rắn mamba đen. Con rắn trườn trên bãi cát và thậm chí bơi quãng ngắn giữa bãi biển đông người đi bơi và lướt sóng.

Rắn mamba đen là loài rắn lớn và nguy hiểm nhất châu Phi. Chúng phân bố ở vùng ven biển, ưa thích những khu vực thung lũng sâu với cây cỏ rậm rạp, theo SAAMBR. Trước đó, SAAMBR nhận được báo cáo con rắn xuất hiện lần đầu tiên ở bến cảng South Pier cách nơi nó bị bắt vài kilomet. Con rắn có thể mò ra bãi biển thông qua những kênh đào và con sông đổ ra cảng. Nhà bò sát học Craig Smith và Lesley Labuschagne lập tức có mặt trên bãi biển sau sau khi nhận thông báo và bắt gặp con rắn mamba đen dài 2,5 mét đang vùng vẫy giữa làn nước.

“Con rắn quá kiệt sức nên khi chúng tôi tới gần, nó hầu như không phát hiện”, Smith cho biết. “Nó rất dễ xử lý và vẫn bình tĩnh khi chúng tôi chuyển nó đến thủy cung Ushaka Sea World để bác sĩ thú y Francois Lampen đánh giá tình trạng của nó”. Sau khi xác nhận con rắn vẫn khỏe mạnh, họ sẽ thả nó về tự nhiên.

An Khang (Theo Earth Touch News)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart