Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Rắn hai đầu hiếm bị mèo bắt vào nhà

Con rắn lãi đen phương nam hai đầu đang được các nhà nghiên cứu động vật hoang dã ở Florida chăm sóc sau khi lọt vào nhà dân.

Con rắn lãi hai đầu không thể sống sót ngoài tự nhiên. Ảnh: FWRI.

Con rắn lãi hai đầu không thể sống sót ngoài tự nhiên. Ảnh: FWRI.

Các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Động vật hoang dã và Cá Florida (FWRI) chia sẻ ảnh chụp con rắn hai đầu thuộc loài rắn lãi đen phương nam trên Facebook hôm 21/10. Người phát hiện con rắn là Kay Rogers, cư dân ở khu Palm Harbor. Theo Rogers, con mèo của cô bắt được con rắn và mang vào nhà qua cửa đi của chó. Cô đã nuôi con rắn 5 ngày trước khi giao nó cho nhà chức trách.

Nhà chức trách cho biết con rắn hiếm này sẽ không thể sống sót trong tự nhiên.”Hiện tượng hai đầu (bicephaly) không phổ biến nhưng xảy ra trong quá trình phát triển phôi thai, khi cặp sinh đôi hợp tử không thể tách rời, khiến đầu của chúng dính liền trên một thân”, nhóm nghiên cứu cho biết. “Lưỡi của cả hai chiếc đầu đều thụt thò và phản ứng với chuyển động, nhưng không phải luôn theo cách giống nhau. Khả năng sống sót của rắn hai đầu ở nơi hoang dã rất thấp bởi hai bộ não đưa ra những quyết định khác nhau làm hạn chế khả năng kiếm ăn hoặc chạy trốn động vật săn mồi”.

Rắn lãi đen phương nam là loài rắn siết mồi không có nọc độc, con trưởng thành dài trung bình 51 – 142 cm. Đây là một trong những loài rắn thường gặp ở Forida và vô hại đối với con người. Chúng có thể sống trong môi trường thành thị và ngoại ô, di chuyển rất nhanh và bơi giỏi. Chúng thường tránh con người và bỏ trốn nếu bị phát hiện.

Xem thêm  Trăn Miến Điện nặng hơn tạ được nuôi trong nhà

Các chuyên gia nghiên cứu hiện tượng hai đầu ở rắn cho biết việc sở hữu nhiều đầu là “án tử” với bất kỳ loài bò sát nào khi cần tự vệ trong tự nhiên, nhưng chúng có thể sống nhiều năm trong môi trường nuôi nhốt. “Hai chiếc đầu thường tranh nhau nuốt chửng con mồi, khiến việc ăn mồi tốn nhiều thời gian. Trong lúc đó, chúng rất dễ bị động vật săn mồi tấn công”, Gordon Burghardt, nhà bò sát học ở Đại học Tennessee, Mỹ, cho biết. “Chúng cũng gặp khó khăn trong việc xác định hướng đi, và nếu cần phản ứng nhanh trước đòn tấn công, chúng không thể làm được”.

An Khang (Theo Newsweek)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart