Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Rắn độc nhất Australia trốn trong điều hòa

Con rắn nâu phương đông dài 1,5 m cố thủ trong điều hòa nhưng vẫn bị chuyên gia bắt rắn phát hiện và kéo ra.

Rắn độc nhất Australia trốn trong điều hòa

Rắn độc nhất Australia trốn trong điều hòa

Con rắn độc nấp ở cục điều hòa. Video: Sunshine Coast Snake Catcher.

Stuart McKenzie, chuyên gia bắt rắn của tổ chức Sunshine Coast Snake Catchers 24/7 được gọi tới thị trấn ven biển Marcoola cách thành phố Brisbane khoảng 96,6 km về phía bắc để bắt một con rắn nâu phương đông. Một cư dân trong thị trấn đi theo con rắn từ xa và trông thấy nó chui vào cục điều hòa. “Sau khi kiểu tra khu vực một lúc, tôi quyết định dỡ một phần điều hòa và tìm thấy con rắn nâu phương đông trốn bên trong”, McKenzie cho biết.

Trong video chia sẻ hôm 27/10 trên Facebook, McKenzie nhấc nắp của chiếc điều hòa và soi đèn pin vào bên trong. Anh túm đuôi con rắn và để nó treo lủng lẳng trong khi chuẩn bị bao chứa. Con rắn dài khoảng 1,2 – 1,5 m. Anh thả con rắn ở bụi rậm cách xa thị trấn. Theo McKenzie, trường hợp này cho thấy rắn nâu phương đông có thể xâm nhập vào bất kỳ nơi nào.

Rắn nâu phương đông gây ra nhiều ca tử vong ở Australia hơn bất kỳ loài rắn nào khác. Loài rắn độc này thường tỏ ra lo lắng và phản ứng tự vệ khi bị bao vây, theo Bảo tàng Australia. Nọc độc của chúng chứa nhiều độc tố mạnh có thể dẫn tới liệt và chảy máu mất kiểm soát. Vết cắn ban đầu thường không đau và rất khó phát hiện. Nhiều trường hợp bị cắn do người dân tìm cách giết chết con rắn.

Xem thêm  Cá mặt trăng hiếm chết ngạt vì bị người đè

An Khang (Theo Newsweek)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart