Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Rắn cạp nong nuốt chửng rắn nước

Khi có người tới gần, con rắn độc nhanh chóng vừa nuốt thức ăn, vừa bò sang đường để chui vào bụi rậm.

Rắn cạp nong nuốt chửng rắn nước

Rắn cạp nong nuốt chửng rắn nước

Susant Behera, thành viên của tổ chức cứu hộ động vật Snake Helpline, phát hiện rắn cạp nong ven một con đường ở thành phố Bhubaneswar, bang Odisha, Ấn Độ, khi trở về nhà hôm 7/11. Anh nhận ra nó đang nuốt chửng một con rắn nhỏ hơn, chỉ còn chừa lại một đoạn đuôi. Rắn cạp nong sau đó vội vàng hoàn tất bữa ăn, băng qua đường rồi mất hút trong bụi rậm.

Behera đỗ xe ngay trên đường để bảo vệ con rắn khỏi xe cộ qua lại trong lúc nó bò sang phía bên kia. “Rắn cạp nong chủ yếu ăn thịt những con rắn khác. Từ đoạn đuôi của con mồi, tôi đoán nó vừa săn một con rắn nước vảy trơn”, Subhendu Mallik, thư ký của Snake Helpline, cho biết.

Rắn cạp nong (Bungarus fasciatus) thường hoạt động vào ban đêm. Loài vật này phân bố chủ yếu ở Đông Nam Á và tiểu lục địa Ấn Độ. Ngoài rắn, chúng cũng ăn cá, ếch, thằn lằn và trứng rắn. Nọc độc của rắn cạp nong chứa độc tố thần kinh khiến các cơ tê liệt.

Rắn cạp nong dài khoảng 2 m, cơ thể gồm những dài màu màu vàng tươi xen kẽ với đen. Chúng thường di chuyển chậm và thận trọng nhưng có thể bò rất nhanh khi chạy trốn.

Thu Thảo (Theo Newsflare)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart