Rái cá đã ăn trộm 106 con cá Koi.

Rái cá là động vật có vú sống trong nước và thường thích sống trong môi trường nước sạch như sông, ao, hồ. Tuy nhiên, không phải lúc nào rái cá cũng duy trì ăn uống theo cách tự nhiên của chúng. Một sự việc đáng chú ý đã xảy ra gần đây khi một con rái cá đã lẻn vào vườn nhà dân và bắt cá Koi nuôi trong hồ, gây thiệt hại lớn cho chủ nhà.

Rái cá ăn trộm 106 con cá Koi

Rái cá đã tiến vào khu vực vườn nhà và tìm đến hồ cá Koi để săn mồi. Chủ nhà đã bị thiệt hại tới 7.000 bảng Anh do mất đi 106 con cá. Đây là một mất mát không nhỏ và làm cho chủ nhà cảm thấy đau lòng.

Rái cá lẻn vào hồ bắt cá Koi. Video: SWNS

Chủ nhà là ông Kieran McCarthy, một giáo viên đã về hưu sống gần sông Severn, Worcester, Anh. Ông đã nhận ra rằng rái cá chính là thủ phạm ăn cá khi phát hiện thấy một con cá chết bị vứt ven hồ. Không chịu chấp nhận tình hình hiện tại, McCarthy đã chi tiêu tới 140 bảng Anh để trang bị lưới thép che chắn hồ nước nhằm ngăn chặn rái cá.

Tuy nhiên, rái cá vẫn tìm được cách lẻn vào và tiếp tục săn mồi. Ông McCarthy rất ngạc nhiên và bất mãn khi cái tinh thần kiên cường của chúng. Ông đã thử mọi cách như dùng đèn pin để xua đuổi rái cá, nhưng chúng vẫn không chịu từ bỏ.

Với tâm trạng buồn bã và chán nản, McCarthy đã quyết định từ bỏ sở thích nuôi cá và tìm một thú vui khác để thư giãn. Ông chia sẻ: “Tôi đã nuôi cá suốt 25 năm và chưa từng gặp phải tình huống như vậy. Rái cá luôn tìm cách nhập lậu vào hồ và chúng rất thông minh. Bạn không thể di dời rái cá vì chúng là loài được bảo vệ. Nhưng nếu bạn nuôi cá Koi, chúng sẽ trở thành một mối đe dọa lớn. Tôi không trách móc rái cá, bởi đó là một phần của quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, tôi không thể chịu đựng việc này và bỏ ra nhiều tiền như vậy một lần nữa”.

Kieran McCarthy và hồ cá Koi. Ảnh: SWNS

Kieran McCarthy và hồ cá Koi. Ảnh: SWNS

Cá Koi là một giống cá đắt đỏ, có giá trị kinh tế cao. Một số con có thể có giá tới 2.500 bảng Anh. Chúng có nhiều màu sắc và hoa văn độc đáo, dễ nhận biết. Cá Koi được nuôi phổ biến ở Nhật Bản, nơi mà chỉ trong năm 2016, đã xuất khẩu tới 295 tấn cá Koi, thu về hơn 28 triệu bảng Anh.

Tuy nhiên, tại Anh, rái cá được bảo vệ bởi pháp luật. Loài cá này đã từng gần như bị tiêu diệt ở đất nước này vào những năm 1960 do các chất trừ sâu. Tuy nhiên, nhờ nước sạch hơn, nguồn cá tốt hơn và cách quản lý bờ sông có những cải thiện tích cực, số lượng rái cá đã dần phục hồi và trở lại.

Thu Thảo (Theo Sun)

Shopping cart