Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Phóng thích sư tử biển và voi biển đi lạc

Bộ Môi trường Argentina phối hợp với các tổ chức bảo tồn để giải cứu thú biển bị lạc trong khu dân cư.

Phóng thích sư tử biển và voi biển

Phóng thích sư tử biển và voi biển

Sư tử biển và voi biển được thả trở lại biển sau khi phục hồi sức khỏe. Video: Newsflare.

Bốn con sư tử biển và một con voi biển được giải cứu trong những tuần gần đây ở miền đông Argentina hôm 26/7 đã được thả trở lại đại dương thông qua sự phối hợp của các tổ chức bảo tồn, Bộ Môi trường nước này cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi đến để thực hiện nhiệm vụ của các thanh tra viên và đội kiểm soát môi trường của Bộ, những người có trách nhiệm chăm sóc môi trường, bảo vệ động vật và kiểm soát các hoạt động gây ô nhiễm trên phạm vi cả nước”, một thành viên trong nhóm giải cứu cho biết.

Con sư tử biển bị thương đầu tiên được những người dân địa phương phát hiện trên một con đường cạnh sông Gualeguaychu ở thị trấn cùng tên. Vài ngày sau, nhà bảo tồn Ambiente tìm thấy một con khác bị lạc trong khu dân cư bên bờ sông Luján ở thành phố Escobar. Hai con sư tử biển và một con voi biển còn lại được giải cứu tại khu vực đồng bằng Paraná ở huyện Tigre, tỉnh Buenos Aires.

Theo các chuyên gia, nguồn cung thực phẩm thấp, môi trường sống tự nhiên bị thu hẹp, hoặc lũ lụt do mưa lớn có thể là nguyên nhân khiến các con vật thâm nhập sâu vào đất liền.

Các nhân viên bảo tồn đã đưa chúng tới trung tâm cứu hộ động vật để điều trị và theo dõi, trước khi có đủ điều kiện sức khỏe để thả trở lại biển. Dự án có sự tham gia của Tổ chức dân quân Escobar, Trung tâm điều hành Tigre, Quỹ Mundo Marino và Quỹ Félix de Azara & Temaikèn.

Đoàn Dương (Theo Newsflare)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart