Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Phát hiện cá voi sát thủ trắng hiếm gặp

Con cá voi sát thủ có màu sắc đặc biệt xuất hiện cùng cả đàn trong lúc săn hải cẩu và sư tử biển ngoài khơi bang Washington.

Con cá voi sát thủ màu trắng một tuổi. Ảnh: CNN.

Con cá voi sát thủ màu trắng một tuổi. Ảnh: CNN.

Con cá voi sát thủ non màu trắng tên Tl’uk, có nghĩa là “Mặt Trăng” trong ngôn ngữ của người Salish Duyên hải, là con vật khá nổi tiếng tại khu vực ven biển phía bắc bang Washington. Nó từng xuất hiện vài lần ở vùng biển Salish trước khi trở lại hồi đầu tuần này, theo nhà tự nhiên học Erin Gless, người dẫn đoàn ngắm cá voi của công ty du lịch Island Adventures.

Những con cá voi sát thủ màu trắng như Tl’uk vô cùng hiếm gặp. Lúc đầu, các nhà nghiên cứu cho rằng đây là dấu hiệu sức khỏe của con cá voi đực đang sa sút hoặc kết quả từ giao phối cận huyết. Nhưng sau gần một năm, nó ngày càng lớn và vẫn khỏe mạnh. Tl’uk thuộc loài cá voi sát thủ Bigg, chuyên săn hải cẩu và sư tử biển ở bờ tây nước Mỹ. Chúng sống theo đàn nhỏ với quan hệ xã hội lỏng lẻo hơn những loài cá voi sát thủ khác.

Biển Salish là mạng lưới vùng nước ven biển phức tạp trải rộng qua Cascadia, vùng sinh vật bao gồm phía tây nam tỉnh British Columbia (Canada) và tây bắc bang Washington (Mỹ). Theo tổ chức bảo tồn môi trường biển Georgia Strait Alliance, có khoảng 400 con cá voi sát thủ Bigg sinh sống ở tây bắc Thái Bình Dương.

Xem thêm  Tìm thấy dụng cụ chỉnh hình trong cá sấu 70 tuổi ở Australia

An Khang (Theo CNN)

Đọc bài gốc tại đây

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart