Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Ngư dân Mỹ bắt được cá nheo xanh nặng kỷ lục 55 kg

Theo Fox News, một ngư dân người Mỹ đã phá được kỷ lục Con cá nheo có trọng lượng lớn nhất bang Florida khi bắt được một con cá nheo xanh nặng tới 55 kg trên sông Choctawhatchee hồi tháng Tư.

Con cá nheo xanh to nhất

Ủy Ban Cá và Động Vật Hoang Dã Florida (Florida Fish and Wildlife Commission), viết tắt là FWC, cho biết con cá nheo đang giữ kỷ lục lớn nhất của bang Florida trước đó có trọng lượng là 32 kg. Điều này có nghĩa là con cá nheo xanh do ngư dân Joel Singletary câu giăng được lần này nặng gấp 1,7 lần con cá đang giữ kỷ lục. Rõ ràng, đây là con cá nheo xanh to nhất từ trước tới nay.

Joel đặt con cá to kỷ lục trên bàn cân. Ảnh: Rebekah Nelson thuộc FWC.

Theo lời kể từ chính ngư dân Joel Singletary thì lúc đầu ông không nghĩ là mình có thể đem được con cá lên chiếc thuyền câu nhỏ của mình. Tuy nhiên, ông biết đây là một con cá thuộc dạng “ông nội của ông nội” và sẽ là một chiến tích để đời nên cảm thấy vô cùng phấn khích. Điều đó đã tiếp thêm cho ông sức lực và tinh thần để đem con cá da trơn khổng lồ này lên tàu và trở về an toàn.

Joel đặt con cá to kỷ lục trên bàn cân dưới sự hỗ trợ của các thành viên FWC.

Không hợp lệ để ghi vào kỷ lục cá nheo xanh to nhất

Theo FWC thì ngư dân người Mỹ, Joel Singletarry, đã dùng một biện pháp đánh bắt không hợp lệ để bắt được con cá nheo xanh 55 kg này. Và, do đó ông không được ghi vào kỷ lục như là Con cá nheo xanh lớn nhất của bang Florida mà cần thủ và ngư câu được.

Được biết, để được tính là hợp lệ và công nhận vào sổ kỷ lục của bang thì ít nhất con cá phải được câu bằng cần câu và là loại cá nằm trong danh mục cho phép đánh bắt. Tuy nhiên, Joel đã sử dụng kiểu dây câu với nhiều lưỡi câu để giăng câu và vì vậy con cá không được tính là hợp lệ. Mặc dù vậy, FWC vẫn trao cho ông chứng nhận “Big Catch”, tức ghi nhận con cá da trơn 55 kg mà ông bắt được là một con cá lớn.

Cá nheo xanh có tên khoa học Ictalurus furcatus là một trong những loài cá da trơn lớn nhất Bắc Mỹ, thuộc họ Ictaluridae. Sở dĩ chúng được gọi là cá nheo xanh (Blue Catfish) là vì màu da của chúng thường có màu xám ánh xanh nước biển.

Chúng được tìm thấy ở Mexico và Mỹ. Loài này có thể dài 165 cm và nặng 68 kg, phân bố chủ yếu trong hệ thống thoát nước sông Mississippi, Missouri, Ohio, Tennessee, và Arkansas. Cá nheo xanh là động vật ăn thịt cơ hội và sẽ ăn bất kỳ loài cá nào chúng bắt được, cùng với tôm càng, trai nước ngọt, ếch. Một số con cá nheo lục từng tấn công thợ lặn. Và vì lí do đó, nhiều ngư dân cũng không mặn mà gì việc thả nó lại với môi trường sống.

L.H. Ngân

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart