Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Mòng biển chuyển sang săn chuột khi vắng bóng người

Những con mòng biển chủ yếu sống sót nhờ thức ăn thừa từ du khách, nhà hàng và quán bar nay phải tìm nguồn thức ăn thay thế là chuột.

Mòng biển ở Rome, Italy. Ảnh: Reddit.

Mòng biển ở Rome, Italy. Ảnh: Reddit.

Lệnh phong tỏa ở Italy khiến người dân buộc phải ở trong nhà và các cơ sở kinh doanh đóng cửa suốt hai tháng, làm mất đi nguồn thức ăn chính của mòng biển. Để sinh tồn, chúng bắt đầu săn chuột, bồ câu và nhiều loài chim nhỏ khác.

“Mòng biển đang quay trở lại làm động vật săn mồi”, Bruno Cignini, nhà động vật học ở Đại học Tor Vergata ở Rome, Italy, cho biết. “Chúng chủ yếu bắt bồ câu nhưng cũng nuốt chửng chim hoét đen. Chúng cũng săn cá trên sông Tiber và thật may là chúng ăn cả chuột. Động vật đang thay đổi hành vi của chúng khi con người thay đổi hành vi của mình”.

Săn bắt và giết mồi không phải xu hướng mới ở mòng biển. Thỉnh thoảng, chúng cướp thức ăn trên tay người khi có cơ hội. Mòng biển lưng đen là chim di cư, trú đông ở vùng biển từ Anh đến phía nam Tây Phi. Chúng sinh sản trên bờ biển, hồ, làm tổ trên mặt đất hoặc vách đá. Chim mòng biển lưng đen là loài có tính cơ hội cao và ăn tạp. Nguồn thức ăn của chúng bao gồm cá, côn trùng, giáp xác, giun, sao biển, nhuyễn thể, hạt, quả mọng, động vật có vú nhỏ, trứng, chim nhỏ, nội tạng và xác chết.

Rác thải từ lâu đã trở thành vấn đề khiến chính quyền thành phố Rome đau đầu. Đôi khi, rác chất đầy tới mức công nhân vệ sinh không kịp dọn dẹp. Dù gây khó chịu cho con người, bãi rác lại là thiên đường đối với động vật hoang dã. Ngoài số lượng mòng biển đông đảo, ở Rome còn xuất hiện những con lợn hoang và chuột hải ly chuyên lang thang trên đường phố và trong cống nước.

An Khang (Theo Fox News)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart