Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Mèo rừng suýt chết vì trăn quấn thân

Mèo rừng cật lực vùng vẫy giữa đường để thoát khỏi trăn nhưng không thành công và phải nhờ những người qua đường giải cứu.

Mèo rừng suýt chết vì trăn quấn thân

Mèo rừng suýt chết vì trăn quấn thân

Sự việc xảy ra tại thị trấn Las Lajitas, Salta, ở tây bắc Argentina. Hai người đàn ông qua đường phát hiện trăn siết mồi và mèo rừng vật lộn ở giữa đường. Họ quyết định can thiệp nhằm giải thoát mèo hoang khỏi vòng siết của trăn. Trong video, con trăn to lớn cuộn tròn quanh mèo rừng châu Mỹ. Con mèo liên tục kêu gào trong tìm cách thoát thân.

“Những người qua đường gắng nới lỏng con trăn và thả mèo rừng ra. Đó là một hành động rủi ro, nhưng người dân trong vùng biết cách xử lý động vật hoang dã và con trăn này không có nọc độc”, Sole Rojas, cán bộ quản lý rừng, giải thích.

Cuối cùng, nhóm cứu hộ phải gọi thêm hai người nữa tới giúp sức. Dù kiệt sức sau cuộc chiến với trăn, mèo rừng vẫn sống sót.

Theo Rojas, có ba vườn quốc gia trong khu vực, bao gồm vườn quốc gia El Rey, khu bảo tồn quốc gia Pizarro và công viên tự nhiên Los Palmares. Mèo rừng châu Mỹ phân bố từ phía nam Texas và ven biển Mexico tới bắc Argentina. Con đực có thể dài tới 81 cm trong khi con cái dài 66 cm. Đây là loài vật cấm săn bắt ở Argentina. Trong khi đó, trăn siết mồi được xếp vào nhóm bị đe dọa do nạn săn bắt quá mức để lấy da và làm thú cảnh.

An Khang (Theo Sun)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart