Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Mây vảt rồng bao phủ bầu trời Mỹ

Cơn giông mạnh qua đi để lại cảnh tượng tuyệt đẹp khi mây vảy rồng rực rỡ trải dài trên bầu trời bang Oklahoma.

Mây vảt rồng bao phủ bầu trời Mỹ

Mây vảt rồng bao phủ bầu trời Mỹ

Những bọng mây màu cam phủ khắp bầu trời sau cơn giông mạnh kèm theo mưa đá lớn, gió giật và mưa nặng hạt ập tới bang Oklahoma và vùng duyên hải vịnh Mexico ở Mỹ hôm 29/4. Trước đó, vào đêm ngày 27/4, con bão tràn qua thành phố Tulsa và những khu vực xung quanh, báo hiệu mùa mưa bão bắt đầu, theo nhà khí tượng học Janice Dean. Khi cơn bão rút đi, mây vảy rồng hình thành trên bầu trời.

Theo mô tả của Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA), mây vải rồng trông giống những bọng tròn nhô ra từ bên dưới đám mây. Loại mây này thường đi kèm cơn giông lớn. Trên thực tế, mây vảy rồng là một dạng mây giông vũ tích, gắn vào các lớp khác nhau của đám mây mẹ. Chúng hình thành do không khí lạnh chìm xuống dưới đám mây tạo thành dạng túi trái ngược với luồng khí ấm di chuyển hướng lên trên.

Mây vảy rồng có thể mịn màng, bị rách hoặc xù bông. Chúng thường tụ lại từ nhiều nhóm riêng lẻ thành cánh đồng trải dài hàng trăm kilomet. Đường kính trung bình của mây vảy rồng là 1 – 3 km và chiều dài trung bình là 0,5 km. Chúng có thể tồn tại trung bình 10 phút, nhưng toàn bộ cụm mây vảy rồng có thể xuất hiện từ 15 phút đến vài giờ. 

An Khang (Theo Tech Times)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart