Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá đuối khổng lồ bị mắc lưỡi câu gần mắt “cầu cứu” thợ lặn

Theo trang Independent, một cô nàng cá đuối có tên là Freckles đã chủ động tìm đến nơi có các thợ lặn đang quay phim ở rạn san hô Ningaloo ngoài khơi bang Western Australia, nước Úc, để “cầu cứu” vì mắc phải lưỡi câu gần vùng mắt.

Cá đuối khổng lồ bị mắc lưỡi câu có lẽ sẽ chẳng bao giờ là câu chuyện được các trang báo nhắc đến và quan tâm nhiều như vậy. Tuy nhiên, đây là một câu chuyện hoàn toàn khác khi chính các thợ lặn cũng cảm thấy bất ngờ về sự chủ động và “biết chuyện” của cô nàng cá đuối thuộc nhánh cá đuối xáy Manta này.

Cá đuối khổng lồ bị mắc lưỡi câu gần mắt "cầu cứu" thợ lặn

Theo những người trực tiếp chứng kiến cho biết, con cá đuối có biệt danh là Freckles này đã chủ động bơi lại gần nhóm thợ lặn và sau đó đặc biệt nó đã cố tính bơi lại gần Jake Wilton để gây sự chú ý. Jake sau một hồi bất ngời chợt nhận ra có vật gì đó bất thường và trông như một lưỡi câu kim loại lớn ngay bên dưới mắt phải của cô nàng cá đuối.

Tuy có dáng vẻ đồ sộ với chiều dài lên đến 3 mét nhưng cô nàng cá đuối thuộc họ Manta này đã tỏ ra rất nhẹ nhàng và biết chuyện khi áp sát những thợ lặn. Từ đoạn video còn cho thấy, nó cố tình lật phần dưới bụng lên để các thợ lặn nhìn thây được các số lưỡi câu bằng kim loại ghim vào dưới mắt phải của nó. Điều đáng nói là trong suốt cả quá trình được các thợ lặn giải cứu, cô nàng cá đuối đã phối hợp rất nhịp nhàng chứ không hề đỏng đảnh hay tỏ ra sợ đau.

Cá đuối khổng lồ bị mắc lưỡi câu gần mắt "cầu cứu" thợ lặn
Mắc lưỡi câu, cá đuối manta áp sát thợ lặn để cầu cứu

Nhiếp ảnh gia dưới nước Jake Wilton quyết định gỡ lưỡi câu để cứu sống con cá đuối. Sau vài lần cố gắng, Wilton đã giải thoát cho Freckles, cứu nó khỏi nguy cơ nhiễm trùng hoặc mù mắt.

Sau nhiều lần lặn và cố gắn hạn chế tối đa việc làm các vết thương trở nên nặng hơn, Jake cuối cùng cũng gỡ được lưỡi câu ra khỏi vùng nguy hiểm của Freckles.

Cá đuối khổng lồ bị mắc lưỡi câu gần mắt "cầu cứu" thợ lặn
Cá đuối khổng lồ bị mắc lưỡi câu gần mắt "cầu cứu" thợ lặn

Xem video Cá đuối khổng lồ bị mắc lưỡi câu gần mắt “cầu cứu” thợ lặn

Đoạn video ghi lại cảnh giải cứu cá đuối Manta khổng lồ bị lưỡi câu móc vào vùng gần mắt được ghi lại và thuyết minh cực kỳ xúc động với câu kết được trích lại từ câu nói nổi tiếng của Mahatma Gandhi.

Sự vĩ đại và nhân văn của một quốc gia được đánh giá qua chính cách thú vật được đối xử ở quốc gia đó

Mahatma Gandhi (ANC1688.vn lược dịch)

Thợ lặn nói gì về việc được cá đuối khổng lồ bị mắc lưỡi câu gần mắt cầu cứu

Wilton tin chắc Freckles nhận ra và tin tưởng anh bởi anh thường hướng dẫn các thợ lặn ở khu vực đó. “Con cá đuối bơi tới ngày càng gần hơn và bắt đầu xoay mình để tôi thấy mắt nó. Tôi biết chúng tôi phải gỡ lưỡi câu ra khỏi mắt nó, nếu không nó sẽ gặp rắc rối lớn. Tôi bơi xuống lần cuối để gỡ và con cá đuối bất động hoàn toàn trong nước”, Wilton chia sẻ.

Điều này rất thú vị bởi gỡ lưỡi câu cá có ngạnh không phải là điều đơn giản với những ai chưa từng làm. Việc gỡ lưỡi câu khỏi da thịt của người hay động vật đồi hỏi một sự gan dạ và dứt khoát nhất định. Ngoài ra cũng cần có các công cụ chuyện dụng như kềm gỡ lưỡi câu để có thể làm được điều này. Đọc thêm bài viết Top 10 Công Cụ Không Nên Thiếu Cho Buổi Đi Câu Thiên Nhiên.

Wilton cầm lưỡi câu gỡ từ mắt cá đuối.
Wilton cầm lưỡi câu gỡ từ mắt cá đuối.

ANC1688 (Independent)

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart