Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Lươn điện thắp sáng đèn Giáng sinh

Con lươn điện tên Miguel Wattson gây sốc cho khách tham quan ở thủy cung bang Tennessee khi phóng điện thắp sáng bóng đèn trên cây thông Noel.

Lươn điện thắp sáng đèn Giáng sinh

Lươn điện thắp sáng đèn Giáng sinh

Một hệ thống nối với bể thủy cung cho phép sử dụng luồng điện từ Miguel cho những dây đèn trang trí trên cây thông gần đó, giúp đèn nhấp nháy liên tục. Lươn điện phóng ra dòng điện với hiệu điện thế thấp khi tìm kiếm thức ăn, theo Kimberly Hurt, nhân viên ở thủy cung. Ngược lại, khi đang ăn hoặc kích động, nó sẽ phát ra luồng điện có hiệu điện thế cao.

Miguel là con vật rất được yêu thích và có tài khoản Twitter riêng do trung tâm iCube của Đại học Công nghệ Tennessee lập giúp. Quản lý ở thủy cung Chattanooga hy vọng Miguel sẽ giúp thu hút nhiều sự quan tâm với loài vật này.

Lươn điện hay còn gọi là cá chình điện có tên khoa học Electrophorus electricus. Chúng có chiều dài 2,5 m và tạo ra dòng điện từ các tế bào đặc biệt tên electrocyten nằm dọc sườn. Dòng điện này có thể đạt mức 600 volt, gấp 5 lần dòng điện trong ổ cắm thông thường ở Mỹ và đủ để hạ gục một con ngựa. Những cú sốc điện từ loài sinh vật này có thể gây đau tim hoặc suy hô hấp ở người. Lươn điện xác định vị trí con mồi bằng cách tạo ra dòng điện 10 volt trước làm con mồi bị choáng và giết mồi bằng luồng điện mạnh hơn.

Xem thêm  Gấu xám tấn công bò bison trước mũi xe

An Khang (Theo Fox News)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart