Lửng mật đã đánh bại thành công ba con báo hoa mai.

Dù bị áp đảo về kích thước và số lượng, ba con báo hoa mai đã không thể đánh bại lửng mật trong một trận đấu gay cấn.

Lửng mật đánh bại 3 con báo hoa mai

Hướng dẫn viên thực địa Dan Fiser cùng khách tham quan Paola Murguia đã chứng kiến cảnh ba con báo hoa mai chiến đấu với lửng mật trong công viên quốc gia Greater Kruger, Nam Phi, và ghi lại được video hấp dẫn. Câu chuyện này đã được Latest Sightings đăng tải vào ngày 10/10.

Là loài động vật nổi tiếng gan góc và có sức mạnh vượt trội, lửng mật thường không dễ bị khuất phục. Chúng sẵn sàng đối đầu với những đối thủ lớn hơn nhiều và tìm mọi cách để chiến thắng.

Fiser và Murguia đã ghi lại video khi ba con báo hoa mai mẹ và hai con non di chuyển đến bịa đặt dưới bờ sông Sand. Một đôi báo hoa mai con tiếp cận bụi cây sậy và khiến cây rung chuyển, rồi đột nhiên cả ba con báo đã xuất hiện. Họ bắt đầu vật lộn với một con lửng mật và thậm chí còn liên tục lật ngược tình thế.

Fiser và Murguia ban đầu nghĩ rằng ba con báo đã bắt được con mồi gì đó. Nhưng sau đó họ mới nhận ra rằng đó là lửng mật – một con vật nổi tiếng với sức mạnh và gan góc. Ba con báo đã cố gắng hạ gục lửng mật, nhưng cuối cùng con vật này vẫn thoát được và bỏ đi như không có chuyện gì xảy ra.

Đây là một cảnh tượng rất hiếm khi được chứng kiến, với trận chiến giữa hai loài vật có sức mạnh vượt trội. Điều này cho chúng ta một bài học quý giá về sức mạnh và gan dạ của loài vật chiều dưới.”, Fiser chia sẻ.

Lửng mật (Mellivora capensis) thường xuất hiện tại châu Phi hạ Sahara, Saudi Arabia, Iran và phía tây châu Á và ăn mật ong, côn trùng, động vật bò sát, chim, thú, rễ cây, hạt hoa quả. Loài vật nổi tiếng với da dày, răng sắc nhọn, móng vuốt chắc khỏe và khả năng kháng độc tố. Mặc dù kích thước của lửng mật không lớn, nhưng chúng nổi tiếng gan góc và đầy hung dữ.

Thùy Linh (Theo Latest Sightings)

Shopping cart