Loài sứa đang được gọi là “hóa thạch sống”.
Sứa hoa đào đã tồn tại trên Trái Đất hơn nửa tỷ năm trước khi loài khủng long đầu tiên xuất hiện, và đây cũng là loài sứa nước ngọt duy nhất trên thế giới.
Loài sứa này được gọi là “hóa thạch sống” và chỉ sống trong nước không ô nhiễm. Một video được chia sẻ trên CNS hôm 22/9 đã ghi lại cảnh sứa hoa đào sống trong hồ Yinkengshan ở Vườn quốc gia Suichang Gold Mine, thuộc thành phố Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc.
Sứa hoa đào sống trong hồ Yinkengshan ở Trung Quốc. Video: CNS
Đây là lần thứ 15 liên tiếp loài sứa hoa đào đặc biệt này được tìm thấy ở Yinkengshan, cho thấy hồ này đang duy trì chất lượng nước tốt. Trông chúng lớn hơn so với những năm trước, theo một nhân viên tại Vườn quốc gia Suichang Gold Mine chia sẻ.
Bạn đang xem bài viết: Loài sứa đang được gọi là “hóa thạch sống”. của Ác Nhân Cốc
Được phát hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc cách đây hơn 400 năm, sứa hoa đào được gắn với mùa hoa đào nở bởi cơ thể của chúng giống như những cánh hoa trôi trong nước. Không chỉ được người dân đặt tên gọi này, loài sứa này còn được gọi là sứa nước ngọt và gấu trúc nước.
Loài sứa hoa đào có nguồn gốc từ lưu vực sông Trường Giang và đã được giới thiệu tới mọi lục địa trừ Nam Cực. Chúng được giới khoa học sử dụng để nghiên cứu cũng như làm cảnh cao, và là một trong những loài động vật được bảo vệ cấp 1 tại Trung Quốc.
Đoàn Dương (Theo CNS/CGTN/Teller Report)