Loài ong xây lâu đài cát trên bãi biển

Loài ong xây lâu đài cát trên bãi biển

Trên bãi biển vào mùa hè, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những cánh đồng cát cao trổng lên như lâu đài giữa bãi biển. Tốt hơn nữa, chúng ta có thể tìm kiếm một khoảng trống trên đó, tự mình rèn luyện và giúp dựng nên một tiểu lâu đài tuyệt vời.

Tuy nhiên, có một loài động vật có khả năng xây nhà ở trên cát và tạo ra những kiệt tác thiên nhiên trên bãi biển đó chính là loài ong xây lâu đài cát. Loài ong này thường sống ở vùng đất khô cằn, xerophytes, nơi có cát nhiều.

Loài ong xây lâu đài cát chính là loài ong độc đáo nhất trong số tất cả các loài ong. Chúng không chỉ tạo ra các lối đi, cầu thang, hầm ngầm và điểm nhìn chiến lược, mà còn có thể điều khiển nhiệt độ trong tổ của mình. Những lâu đài cát được xây bởi ong này có thể dựng đứng và tồn tại trong cả dêc năm, và cứng cáp đến nỗi có thể đập phá bằng tay.

Khi xây tổ, loài ong này tạo dựng những con đường lăn bánh cát dễ dàng đường cong. Trong thực tế, những con đường lăn bánh cát lên đến một nửa chiều cao của lâu đài lớn. Sau đó, chúng ta có thể tìm thấy một “cửa”, được thiết kế để ngăn chặn bất kỳ loài kẻ ăn thịt nào. Điều đặc biệt ở loài ong này đó là cửa của nó hoàn toàn được làm bằng cát, thay vì sử dụng các loại vật liệu khác nhau như cây, khối đá hay cát cứng.

Khi chiếm đóng trên bãi biển, loài ong xây lâu đài cát là một điều hoàn toàn tự nhiên, chúng ta không nên giáo dục chúng. Chúng ta cần tôn trọng hành vi xây dựng tự nhiên của chúng, tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy một lâu đài trên bãi biển, hãy chắc chắn rằng bạn đừng phá hủy nó.

Bản quyền thuộc về © 2021 Loài ong xây lâu đài cát trên bãi biển

Shopping cart