Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Linh miêu và cá sấu non tử chiến trong sân nhà dân

Con cá sấu mới nở dùng hết sức tự vệ nhưng vẫn không thể thoát khỏi nanh vuốt của linh miêu trưởng thành với những đòn tấn công hiểm hóc.

Linh miêu và cá sấu non tử chiến trong sân nhà dân

Linh miêu và cá sấu non tử chiến trong sân nhà dân

Conner DeMonte, cư dân ở khu Port Charlotte, Florida, ghi hình cuộc chiến giữa linh miêu trưởng thành và cá sấu non trong sân nhà và chia sẻ trên trang TikTok hôm 10/8. Trong video, linh miêu dùng móng vuốt để quật con cá sấu nhỏ trước hiên nhà. Cá sấu mới nở ít ngày há to bộ hàm tỏ ý đe dọa nhưng con mèo lớn vẫn tiếp tục tung đòn tấn công.

Một lúc sau, hai đối thủ chuyển sang giao chiến trên bãi cỏ. Cá sấu cắn trúng linh miêu khiến con mèo nhảy dựng lên. Nhưng linh miêu nhanh chóng trả đòn bằng cách hất cả cơ thể cá sấu non lên cao, sau đó nhằm đúng lúc nó rơi xuống để tóm gọn. Con mèo lớn ngoạm cá sấu quay về phía camera như thể đang khoe chiến lợi phẩm. Cuối cùng, nó tiến sâu vào rừng để tận hưởng bữa ăn.

Linh miêu là động vật săn mồi đơn độc. Chúng là một trong hai loài mèo lớn ăn thịt có thể gặp ở bang Florida cùng với báo đen. Linh miêu Florida không nằm trong danh mục nguy cấp hay bị đe dọa do số lượng dồi dào. Chúng sinh sống ở khắp nơi, bao gồm đầm lầy, rừng rậm, sân vườn ngoại ô và thậm chí trên cột điện. Với khối lượng 4 – 15 kg, linh miêu có thể đạt tốc độ trên 48 km/h. Chế độ ăn của chúng chủ yếu gồm thỏ, chuột, hươu nhỏ, thằn lằn và rắn.

Cá sấu mới nở dài khoảng 15 – 20 cm và rất dễ bị tổn thương. Chúng có thể mất hai năm để trưởng thành và đạt chiều dài hai mét. Dù còn nhỏ, chúng vẫn có 60 – 80 chiếc răng sắc nhọn và có thể tự vệ khi cần. Cá sấu non luôn sống cùng mẹ trong hai năm đầu đời. Chúng cũng trao đổi chất kém và thường nghỉ ngơi trong phần lớn thời gian.

An Khang (Theo Brinkwire)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart