Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Linh dương mẹ bất lực nhìn con bị nước cuốn

Linh dương mẹ sang sông trước và không phát hiện con non phía sau gặp rắc rối cho đến khi quá muộn.

Linh dương mẹ bất lực nhìn con bị nước cuốn

Linh dương mẹ bất lực nhìn con bị nước cuốn

Hướng dẫn viên Dave Pusey bắt gặp hai mẹ con linh dương waterbuck gần một cây cầu bắc qua sông Cá Sấu trong khu Mjejane, công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, Latest Sightings hôm 9/6 đưa tin.  

“Vào mùa hè, những dòng sông trong công viên quốc gia Kruger có thể dâng lên nhanh với lượng mưa lớn. Nước dâng khiến linh dương mẹ cùng con non mắc kẹt ở một khoảnh đất trên sông Cá Sấu”, Pusey cho biết.  

Linh dương mẹ quyết định cần sang bờ phía nam của con sông để cả hai an toàn trước khi mực nước cao hơn. Nó băng qua sông trước, dường như không mấy chú ý đến con. Linh dương nhỏ theo sau, cố gắng chống lại dòng nước xiết. Tuy nhiên, nước chảy quá mạnh đã cuốn nó trôi về phía cây cầu. Linh dương mẹ phát hiện sự việc khi đã quá muộn.  

Linh dương nhỏ sau đó may mắn trèo lên được một mỏm đá ở phía bên kia cây cầu, Pusey cho biết. Tuy nhiên, Pusey không rõ số phận của nó ra sao vì sáng hôm sau, khi anh quay lại kiểm tra, hai mẹ con linh dương đã biến mất. “Chúng tôi thực sự hy vọng con non dũng cảm sẽ tới được chỗ mẹ khi nó hồi sức”, Pusey chia sẻ.

Linh dương waterbuck (Kobus ellipsiprymnus) sinh sống chủ yếu ở khu vực châu Phi hạ Sahara. Tuổi thọ trung bình của chúng ngoài tự nhiên là 18 năm. Chúng có thể tránh động vật săn mồi bằng cách nhảy xuống nước. Linh dương cái mang thai sẽ tách đàn để sinh con. Con non cai sữa sau 6-8 tháng.  

Thu Thảo (Theo Latest Sightings)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart