Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Lạnh người cảnh bạch tuộc khổng lồ bám và cố tấn công thợ lặn

Nếu bạn đã từng cho rằng việc lỡ bị một con mực bám lấy vào người với 8 chiêc vòi là một cơn ác mộng thì chắc hẳn sự hình ảnh bên dưới đây sẽ làm bạn thêm lạnh người. Video đã ghi lại được cảnh một con bạch tuộc có kích thước có thể liệt vào nhóm “khủng” đã cố tóm lấy một trong số các thợ lặn người Nga khi họ đang lặn khám phá đáy biển thuộc vùng biển Nhật Bản.

Lạnh người cảnh bạch tuộc khổng lồ bám và cố tấn công thợ lặn
Bạch tuộc khổng lồ tấn công thợ lặn

Trước đây đã có sự việc tương tự xảy ra ghi nhận về việc những con bạch tuộc khổng lồ bám và cố tấn công thợ lặn khi đang quan sát đáy biển. Đa số các trường hợp đều không có thương vong đáng kể gì ngoài một chút phấn khích lẫn sợ sệt của các nạn nhân.

Tuy nhiên, trong vụ việc lần này, thợ lặn đến từ vùng Mayak Gamov, Nga khẳng định con bạch tuộc khổng lồ đã dùng răng để cố cắn vào người người anh.

bạch tuộc khổng lồ bám và cố tấn công thợ lặn với răng và xúc tu
Hình ảnh răng mực cấu tạo như chiếc càng cua

Con bạch tuộc khổng lồ trong đoạn video ngoài việc đã cố dùng gần như tất cả các xúc tu của mình để bám vào người thợ lặn, và với việc dùng răng của mình để cắn thì có lẽ như nó đã nhầm anh thợ lặn với bữa ăn của nó. Tuy nhiên, sau một hồi cố gắng với tất cả sức mình, cuối cùng có vẻ như con vật thân mềm khó chịu này đã nhận ra rằng đây không phải là một con mồi dễ dàng và rời đi.

Người thợ lặn không bị thương sau cuộc đụng độ với bạch tuộc. Trước khi bơi đi xa, con bạch tuộc còn thay đổi màu sắc cơ thể để hòa lẫn vào đáy biển.

Được biết, bạch tuộc khổng lồ trưởng thành có thể nặng tới 68 kg, và thông thường thì chúng đều tỏ ra nhút nhát trước sự hiện diện của con người. Tuy nhiên, ở mặt đất chúng ta hay nói là có người này người kia thì ở dưới đáy biển cũng có thể gọi là có con này con kia. Và đây là chú bạch tuộc có thể gọi là cục xúc và có vẻ như đang đói bụng đến phải tưởng nhầm thợ lặn là con mồi.

Nguy cơ tiềm tàng

Bạch tuộc là động vật không có xương sống thuộc loại có trí thông minh nhất trên Trái Đất. Chúng thường sống ở vùng biển lạnh ven bờ, bao gồm bang California, Oregon, Washington tại Mỹ, Nga, Nhật Bản và dọc bán đảo Triều Tiên.

Trong một số trường hợp đã từng được ghi nhận trước đây thì khi quá khích, chúng có thể dùng lực hút của các giác hút trên xúc tu làm hư hại dụng cụ lặn và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Theo ước tính, mỗi chiếc vòi hay còn gọi là xúc tu của bạch tuộc có thể có tới 280 giác hút. Và như vậy tổng số giác hút của 8 chiếc vòi có thể lên đến 2.240 cái. Việc sử dụng các cơ khỏe mạnh của 8 chiếc vòi cùng nhuần nhuyễn cùng các giác hút khiến nó có thể hút và nâng được một vật lên đến 15 kg.

xúc tu bạch tuộc

Xem video bạch tuộc khổng lồ bám và cố tấn công thợ lặn

ANC1688.vn (Theo Fox News)

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart