Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Koala ôm mặt ngồi bên xác đồng loại

Koala bị thương vùi mặt vào tay, dường như đang thể hiện sự thương tiếc với người bạn vừa bỏ mạng trên đảo Kangaroo. 

Koala ôm mặt ngồi cạnh xác đồng loại dưới sông. Ảnh: News.com.au.

Koala ôm mặt ngồi cạnh xác đồng loại dưới sông. Ảnh: News.com.au.

Phát hiện đôi koala gặp nạn trên đảo Kangaroo hôm 15/1, Kelly Donithan, chuyên gia từ Tổ chức Nhân đạo Quốc tế (HSI), nhanh chóng bước tới. Cô dùng một chiếc khăn bọc con koala còn sống lại rồi mang nó đi chăm sóc.

“Tôi bắt gặp vài cảnh tượng khốc liệt nhất kể từ khi làm người giải cứu động vật. Cơ thể cháy đen của các loài vật ở khắp nơi. Mỗi ngày, trong những chuyến tìm kiếm và giải cứu, chúng tôi vẫn thấy những con vật còn sống, bị thương, bị choáng hoặc sốc. Thật nhẹ nhõm khi có thể lập tức giúp đỡ chúng”, Donithan chia sẻ.

Kelly Donithan mang con koala bị thương về chăm sóc. Ảnh: News.com.au.

Kelly Donithan mang con koala bị thương về chăm sóc. Ảnh: News.com.au.

Các nhân viên giải cứu đưa những con koala bị thương đến một trung tâm chăm sóc tạm thời trong Công viên Sinh vật hoang dã đảo Kangaroo. Bộ trưởng Bộ Môi trường Australia Sussan Ley nhận xét, koala chịu ảnh hưởng nặng nề từ cháy rừng và có thể lần đầu tiên nằm trong nhóm động vật bị đe dọa.

Có khoảng 46.000 koala trên đảo Kangaroo trước khi cháy rừng bùng phát, phá hủy môi trường sống của chúng. Steven Selwood, người đứng đầu Cơ quan Thú y Nam Australia, ước tính số lượng koala hiện nay chỉ còn 9.000 con.

Xem thêm  Cá mập trắng dài 5 m lao vào cắn lồng chở thợ lặn

Người yêu động vật đang nỗ lực giải cứu nhiều koala nhất có thể. Một số con chịu thương tích nặng đến mức cần được giết nhân đạo. Việc cháy rừng tiếp diễn và môi trường sống bị phá hủy cũng tạo ra một vấn đề nan giải. Đó là nên đưa koala đến đâu khi chúng đã hoàn toàn hồi phục.

Đảo Kangaroo là nơi duy nhất tại Australia mà koala không nhiễm Chlamydia, căn bệnh nguy hiểm đối với loài vật này. Do đó, việc bảo vệ koala trên đảo vô cùng thiết yếu.

 Thu Thảo (Theo News.com.au)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart