Khối đá hình con cá khổng lồ giữa sa mạc

Nhiếp ảnh gia Khaled Al Enazi chụp ảnh khối đá hình con cá đồ sộ nằm giữa sa mạc Saudi nóng như thiêu đốt.

Khối đá hình con cá khổng lồ giữa sa mạc

Drone quay khối đá hình con cá trên sa mạc ở quận Al-Ula. Video: Khaled Al Enazi

Ảnh khối đá hình con cá đồ sộ giữa sa mạc Saudi với chiều dài lên tới hàng chục mét đã được nhiếp ảnh gia Khaled Al Enazi bắt gặp và chụp lại bằng drone khi quay phim những kho báu khảo cổ ở quận Al-Ula, khu vực nổi tiếng với nhiều công trình cổ đại có thể sánh ngang với thành phố Petra của Jordan. Đây đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng trên toàn cầu.

Theo truyền thông CNN đưa tin, Khaled Al Enazi nhận xét: “Khi tôi đang quay tư liệu, hình ảnh một ngọn núi đập vào trước mắt tôi, hình dáng của nó gợi nhắc tới một con cá ở trung tâm sa mạc”. Nhà nhiếp ảnh đặt tên cho khối đá này là “Cá sa mạc”.

Trong thước phim do Al Enazi quay hồi tháng 6 năm nay, khối đá trông như một sinh vật biển bơi lội qua nền cát vàng. Cấu trúc giống vây lưng của nó tương tự cá mập nhô lên từ biển sâu để rình mồi. Nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng đó là dấu tích của quái vật biển cổ xưa, tuy nhiên, Khaled Al Enazi nhấn mạnh rằng cấu trúc hình thành từ đá sa thạch và chịu tác động của quá trình phong hóa mài mòn trong thời gian dài.

Quận Al-Ula có diện tích gần 22.500 km2 và đầy đủ các cảnh quan sa mạc ấn tượng nhất thế giới. Người Nabataean cổ đại xây dựng thành phố chính ở ngay phía bắc thung lũng Al-Ula và chạm khắc những ngôi mộ vào vách đá ở Mada’in Salih, ngày nay là Di sản Thế giới. Nhiều khối đá ở Al-Ula trông như được chạm khắc bởi con người, ví dụ như khối đá tên Jabal Al-Fil với hình dáng giống con voi.

Theo CNN

Shopping cart