Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Khoảnh Khắc Cá Mập Bò Baby Làm Mồi Cho Cá sấu sông Nile

Các bức ảnh của nhiếp ảnh gia Mark Ziembicki khi tình cờ ghi lại được cảnh một chú cá mập bò baby làm mồi cho cá sấu sông Nile nặng gần 700kg. Khoảnh khắc này thể hiện rõ nét sự khốc liệt trong sinh tồn ngoài tự nhiên giữa các loài động vật ăn thịt. Các bức ảnh được chụp từ khoảng cách chỉ hơn 18 m.

Được biết, cá mập bò là một trong những động vật hoang dã ăn thịt thuộc nằm trên top của chuỗi thức ăn ngoài thiên nhiên. Tuy nhiên, đã gọi là thiên nhiên thì làm sao tránh được việc cá lớn nuốt cá bé và kẻ mạnh là kẻ được.

Con cá sấu có kích thước và trọng lượng trung bình rất nhanh bơi ra từ vùng ven bờ và nhẹ nhàng bơi tới gần chú cá mập bò con.

Khoảnh Khắc Cá Mập Bò Baby Làm Mồi Cho Cá sấu sông Nile

Con cá mập trong hình thuộc loài cá mập bò, khi trưởng thành có thể dài tới 2,4 m và có trọng lượng vào khoản 130kg.

Cú táp của cá sấu Sông Nile ước tính vào khoản 22Kn (kilonewton) hay tương đương 2 tấn.

Khoảnh Khắc Cá Mập Bò Baby Làm Mồi Cho Cá sấu sông Nile
Cá mập bò rơi vào miệng cá sấu. Ảnh: Mark Ziembicki.

Nhà khoa học kiêm nhiếp ảnh gia người Australia Mark Ziembicki chứng kiến kết cục của cuộc đụng độ giữa hai động vật săn mồi hàng đầu ở bờ biển phía bắc bang Queensland.

Nhiếp ảnh gia Mark Ziembicki

Các bức ảnh Cá Mập Bò Baby Làm Mồi Cho Cá sấu sông Nile là rất hiếm

Thông thường, chúng ta không dễ gặp loài cá mập bò trong các nhánh sông nước ngọt ở Úc. Chúng chỉ thường vào tới vùng cửa sông để sinh sản. Cá sấu sông Nile cũng vậy, chúng ít khi xuất hiện ở vùng cửa sông nước mặn.

Tuy nhiên, do lượng mưa lớn đổ về ở khu vực phía Đông nước Úc kèm theo sự mở rộng tự nhiên của vùng cửa sông Saint Lucia ở Nam Phi trong thời gian gần đây được cho là chất xúc tác cho vụ đụng độ hiếm có.

Nguồn: ladbible

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart