Khánh thành nhà máy chế biến thủy sản vốn đầu tư 400 tỉ đồng

Ngày 19.5, tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu (xã Hiệp Thành, TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu), Tập đoàn Việt Úc đã chính thức khánh thành Nhà máy chế biến thủy sản Việt Úc với quy mô 10ha và tổng vốn đầu tư lên tới 400 tỉ đồng. Nhà máy có công suất chế biến lên đến 5.000 tấn/năm.

Khánh thành nhà máy chế biến thủy sản có vốn đầu tư 400 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nhà máy chế biến thủy sản Việt Úc

Nhà máy chế biến thủy sản Việt Úc ứng dụng công nghệ tự động hóa trên 70%, chuỗi sản xuất liên tục từ tiếp nhận nguyên liệu đến bao gói thành phẩm và ứng dụng công nghệ hiện đại từ các quốc gia như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, nhà máy chế biến tôm tạo ra sản phẩm chất lượng cao đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe từ những thị trường nhập khẩu khó tính. Tất cả điều này cho thấy nhà máy chế biến thủy sản Việt Úc ở Bạc Liêu là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và đam mê sáng tạo của con người.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Phạm Văn Thiều, đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tâm huyết, nỗ lực đầu tư của Tập đoàn Việt Úc đối với lĩnh vực nuôi trồng, sản xuất tôm giống và chế biến thủy sản nói riêng, và sự nghiệp phát triển ngành nông nghiệp – thương mại tỉnh Bạc Liêu nói chung. Ông cũng khẳng định rằng, nhà máy chế biến thủy sản Việt Úc còn tạo ra nhiều sự đa dạng hóa sản phẩm, truyền cảm hứng cho người dân thuộc nhiều tầng lớp khác nhau, cũng như tạo việc làm, nâng cao thu nhập và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bạc Liêu.

Xem thêm  Làm sao phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long?

Khánh thành nhà máy chế biến thủy sản có vốn đầu tư 400 tỉ đồng - Ảnh 2.

Lễ khánh thành Nhà máy chế biến thủy sản Việt Úc

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, nhà máy chế biến thủy sản Việt Úc tại Bạc Liêu sẽ góp phần kéo tăng giá trị và thương hiệu tôm Bạc Liêu cũng như thúc đẩy ngành tôm phát triển trong tương lai. Đây cũng là bước khởi đầu mới cho sự phát triển kinh tế của tỉnh và đồng thời tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều người dân, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của vùng đất này.

Shopping cart